Chủ nhật, 16/12/2012 - 12:58

Messi sẽ gia hạn hợp đồng với Barcelona đến 2018

Dân trí

Theo thông tin mà tờ Mundo Deportivo đăng tải, đại diện của Barcelona và ngôi sao Lionel Messi là chủ tịch Sandro Rosell và Jorge Messi đã bước vào buổi đàm bán gia hạn hợp đồng đầu tiên. Dự kiến bản hợp đồng mới sẽ có thời hạn đến năm 2018, khi Messi 31 tuổi.

Hợp đồng hiện tại giữa Messi và đội chủ sân Nou Camp có thời hạn đến tận tháng 6/2016 với mức lương 12 triệu euro/năm, tức là hơn 4 năm nữa mới đáo hạn. Tuy nhiên Barcelona không thể “an lòng” khi hàng loạt đội bóng sẵn sàng chi ra cả núi tiền không tiếc để cuỗm viên ngọc quý của họ. Chính vì vậy, Los Blaugrana đã sẵn sàng để giữ chân siêu sao người Argentina lâu hơn nữa.
 
Barcelona sẽ giữ chân Messi đến năm 2018 và lâu hơn nữa
Barcelona sẽ giữ chân Messi đến năm 2018 và lâu hơn nữa

Theo tờ Mundo Deportivo, Barcelona đang tiến đến rất gần việc gia hạn hợp đồng với ngôi sao số một Lionel Messi, một thông tin rất vui cho các cule. Đôi bên được đại diện bởi chủ tịch Sandro Rosell và Jorge Messi, bố của Lionel Messi đều tỏ ra rất thận trọng trong việc đàm phán cùng với việc đã quá hiểu nhau dự báo sẽ có nhiều bất đồng, thậm chí là những trở ngại không thể vượt qua trong việc đàm phán.

Song hoàn toàn ngược lại, cuộc họp đầu tiên đã diễn ra một cách khá suôn sẻ khi đôi bên cùng nhìn về một phía. Cách đây vài tháng, cả Barcelona lẫn đại diện của Lionel Messi đều nhận thấy rằng cần một bản hợp đồng mới xứng đáng hơn cho chủ nhân của 3 danh hiệu QBV liên tiếp. Lần gia hạn hợp đồng gần nhất giữa Barcelona và Messi đã cách đây…42 tháng, vào tháng 9 năm 2009 khi El Pulga chưa “chính thức được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Trong bản hợp đồng mới, chắc chắn Lionel Messi sẽ được nhận mức lương hậu hĩnh gấp bội mặc dù mức lương hiện tại cũng đủ giúp anh lọt vào top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Đó là còn chưa kể những khoản “hoa hồng” từ hợp đồng quảng cáo, du đấu mà Barcelona kiếm được một phần nhờ hình ảnh của siêu sao người Argentina.

Dự kiến hợp đồng chính thức sẽ được ký sau khi mùa giải này kết thúc, với thời hạn 5 năm, thời hạn tối đa của một hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc Messi sẽ cam kết gắn bó với sân Nou Camp đến tháng 6/2018, thời điểm siêu sao người Argentina bước sang tuổi 31.

Ngọc Trung
Theo MD