Messi được so sánh 10 điểm chung với Pele

(Dân trí) - Messi đã san bằng kỷ lục ghi được 643 bàn thắng cho một CLB như "Vua bóng đá" Pele, và tờ Marca đã chỉ ra 10 điểm chung giữa ngôi sao người Argentina với huyền thoại người Brazil.

Với bàn thắng ghi được vào lưới Valencia ở vòng 14 La Liga, Lionel Messi đã san bằng kỷ lục của huyền thoại bóng đá Pele về số bàn thắng ghi được nhiều nhất cho một CLB. Tờ Marca đã chỉ ra 10 điểm chung giữa ngôi sao người Argentina và huyền thoại bóng đá người Brazil.

Messi được so sánh 10 điểm chung với Pele  - 1

Messi và Pele có rất nhiều điểm chung

1. Ghi nhiều bàn thắng nhất cho một CLB:

Pele đã ghi được tổng cộng 643 bàn thắng cho CLB Santos, trong khi Messi hiện cũng làm được điều tương tự với Barcelona.

2. Ghi bàn ở sân Camp Nou:

Messi đã ghi tới 378 bàn ở sân Camp Nou khi anh khoác áo Barcelona, còn Pele khoác áo CLB Santos ở Brazil nên ông chỉ có 3 lần thi đấu trên sân của CLB xứ Catalan. Lần đầu tiên vào năm 1959 và lần thứ hai vào năm 1960, ghi ba bàn trong hai lần thi đấu ở SVĐ này và một lần nữa vào năm 1963.

3. Khoác áo số 10:

Pele đã mặc chiếc áo số 10 trong suốt sự nghiệp của mình, đầu tiên là ở CLB Santos và sau đó là ở CLB New York Cosmos. Messi bắt đầu sự nghiệp với chiếc áo số 30 và sau đó mặc áo số 19 trước khi mặc áo số 10 lần đầu tiên vào mùa giải 2008/09 tại Barcelona.

4. Ra mắt đội một trong một trận giao hữu:

Cả hai cầu thủ đều ra mắt đội một trong các trận giao hữu. Năm 1956, Pele có trận ra mắt chính thức với CLB Santos ở tuổi 15 gặp đối thủ là Corinthians. Messi ra sân lần đầu tiên trong đội một trong trận giao hữu với Porto năm 2003 khi mới 16 tuổi.

5. Chỉ số ghi bàn đáng kinh ngạc:

Pele đã ghi 757 bàn sau 786 trận (trung bình 0,93 bàn / trận). Messi, trong khi đó, có trung bình 0,79.

6. Bộ sưu tập khủng các danh hiệu cá nhân:

Cả hai đều đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân danh giá, nhưng cùng có hai giải thưởng nổi bật. Đầu tiên là Quả bóng vàng World Cup mà Pele giành được vào năm 1970 và Messi giành được vào năm 2014. Thứ hai, cả hai đều được đề cử trong tạp chí Time's '100: Những nhân vật ảnh hưởng nhất thế kỷ' với tư cách là người Brazil đứng đầu danh sách năm 1999, trong khi Messi đã làm điều tương tự vào năm 2012.

Messi được so sánh 10 điểm chung với Pele  - 2

Messi vẫn còn thi đấu nên anh chắc chắn sẽ vượt kỷ lục ghi 643 bàn thắng cho một CLB của huyền thoại bóng đá Pele

7. Cầu thủ ghi bàn trẻ nhất World Cup cho quốc gia của họ:

Hai ngôi sao này đã có danh hiệu là cầu thủ ghi bàn tại World Cup trẻ nhất cho quốc gia của họ. Pele có bàn thắng tại World Cup khi mới 16 tuổi 259 ngày. Cầu thủ người Argentina cũng làm được điều tương tự khi mới 18 tuổi 357 ngày.

8. Chiều cao tương tự:

Tất cả sự rực rỡ của hai cầu thủ bóng đá đều được tạo ra bởi những thân hình khá nhỏ. Cả Pele và Messi đều không cao hơn 175 cm. Pele cao 173 cm trong sự nghiệp và Messi là 170 cm.

9. Giải thưởng của chính phủ:

Những thành tựu đáng kinh ngạc của hai siêu sao bóng đá đã giúp họ giành được những giải thưởng từ chính phủ. Năm 1992, Pele đã được chính phủ Brazil trao tặng Huân chương Quốc gia. Vào năm 2019, Messi đã nhận được một trong những sự khác biệt quan trọng nhất ở xứ Catalan: Thánh giá St George.

10. Cầu thủ Nam Mỹ ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia:

Pele là cầu thủ Nam Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay cho đội tuyển quốc gia với 77 bàn. Còn Messi đang đuổi theo Pele với 71 bàn thắng. Đây là một trong số ít kỷ lục mà tiền đạo người Argentina đang phấn đấu vượt qua huyền thoại người Brazil khi anh vẫn đang còn thi đấu.

Đang được quan tâm