Messi: “Đoạt Cúp vàng TG mới quan trọng nhất”

(Dân trí) - Vừa đoạt được Onze vàng và hứa hẹn sẽ còn gặt hái nhiều phần thưởng cá nhân khác vào cuối năm nay nhưng tiền đạo Lionel Messi khẳng định VĐ World Cup mới là quan trọng nhất lúc này.

 
Messi: “Đoạt Cúp vàng TG mới quan trọng nhất” - 1

Messi muốn đăng quang cùng ĐT Argentina vào mùa Hè năm sau.

 

Phát biểu ngay sau khi nhận được giải Onze vàng, Lionel Messi khẳng định mục tiêu của anh sẽ là giành Cúp vàng Thế giới tại Nam Phi 2010 và anh sẵn sàng đánh đổi mọi thành tích khác tại CLB để đạt được điều đó.

 

Phát biểu trên kênh truyền hình TyC Sports (Argentina), Messi khẳng định: “Không gì có thể so sánh được với chức VĐ World Cup.

 

Một số người cho rằng tôi không quan tâm tới việc khoác áo ĐT Argentina nhưng sự thực không phải vậy. Nếu tôi thờ ơ với ĐTQG, tôi đã từ chối lên tuyển và không có được số lần thi đấu cùng Argentina như hiện nay”.

 

“Tôi yêu Los Albicelestes và mong muốn điều tốt đẹp nhất. Giống như bất kỳ người dân nào khác tại Argentina, tôi muốn đoạt Cúp vàng TG và đó là niềm hãnh diện khi thi đấu cho đất nước này.

 

Tôi sẽ làm hết sức mình vì một World Cup thành công. Đó là điều vĩ đại nhất đối với cá nhân tôi và ĐT Argentina. Tôi may mắn vì giành được nhiều chiến tích tại CLB nhưng tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả để VĐ World Cup”, tiền đạo Barcelona tiếp lời.

 

Trước những nghi ngại về sức mạnh thực sự của ĐT xứ Tango khi chật vật vượt qua vòng loại, Messi khẳng định Argentina sẽ chứng tỏ khả năng tốt nhất của mình tại Nam Phi mùa Hè tới.

 

“Có những thời điểm khó khăn và chúng tôi bị chỉ trích rất nhiều. Nhưng mọi chuyện đã qua và Argentina sẽ tập trung cho chức VĐ. Tôi hy vọng sẽ làm được như những gì đã làm tại Barcelona”, Messi khẳng định.

 

L.T.T

 

Đang được quan tâm