Thứ ba, 04/09/2012 - 10:02

Meireles rời Chelsea để sang thi đấu cho Fenerbahce

Dân trí

Do thị trường chuyển nhượng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đóng cửa nên các hoạt động chuyển nhượng vẫn tiếp tục diễn ra. Vừa mới đây, tiền vệ người Bồ Đào Nha, Meireles đã đạt được thỏa thuận chuyển sang thi đấu cho Fenerbahce từ Chelsea với giá 8 triệu bảng.

 

Với sự tăng cường hàng loạt các cầu thủ tiền vệ ở mùa Hè vừa qua, Meireles đã không còn chỗ đứng trong đội hình Di Matteo, anh thường xuyên phải dự bị cho cặp đôi Mikel – Lampard. Điều đó khiến tuyển thủ Bồ Đào Nha không mấy hài lòng và anh đã chọn cách ra đi. Đích đến của cự tiền vệ Liverpool là Fenerbahce, một đội bóng của Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Meireles ra đi chủ yếu do anh không hài lòng với BHL mới
Meireles ra đi chủ yếu do anh không hài lòng với BHL mới

 

Do thị trường chuyển nhượng Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa muộn hơn các thị trường chuyển nhượng của một số quốc gia khác nên việc mua bán cầu thủ vẫn được tiến hành. So với các nền bóng đá Anh, Italia hay Tây Ban Nha, thị trường chuyển nhượng của Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa muộn hơn 5 ngày. Trước đêm mai, các đội bóng đang thi đấu tại Turkish Super Lig vẫn có thể mua sắm cầu thủ.

 

Mâu thuẫn giữa Meireles với Chelsea không chỉ là việc từ đầu mùa giải anh không còn được Di Matteo trọng dụng, sâu xa hơn phải bắt đầu từ việc Villas-Boas bị sa thải vào cuối năm nay. Trước khi vị chiến lược người BĐN bị Abramovich tống ra đường, ông đã tạo nên một cuộc chiến nội bộ với các trụ cột của Chelsea và Meireles nằm trong số các cầu thủ ủng hộ chiến lược gia này, bởi vậy việc Di Matteo muốn đẩy anh đi cũng không có gì ngạc nhiên.

 

Với việc để Essien sang thi đấu cho Real theo bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa, giờ lại để Meireles ra đi, Chelsea đã giảm đi mất 2 tiền vệ thiên về khả năng phòng thủ. Thời gian gần đây, Di Matteo thường xuyên đẩy Lampard xuống đá cặp tiền vệ với Mikel để nhường chỗ phía trên cho Mata đá phía sau Torres.

 

Hiện tại trong đội hình Chelsea còn hai cầu thủ thiên hướng thủ đó là Romeu và Ramire. Trong khi tiền vệ người Tây Ban Nha còn quá trẻ, ít khi anh được ra sân thì cầu thủ người Brazil dường như đã được Di Matteo “đóng đinh” vào hành lang cánh phải. Điều đó cũng sẽ khiến người hâm mộ Chelsea cảm thấy một chút lo lắng khi mà mùa giải còn rất dài và nếu trong trường hợp Mikel, Lampard chấn thương, Di Matteo sẽ khó khăn về nhân sự thay thế.

 
Phù Sa
Theo Daily Mail