Thứ bảy, 05/06/2021 - 07:31

Medvedev, Zverev và Tsitsipas "dắt nhau" qua vòng ba Roland Garros

Dân trí

Cả ba tay vợt hàng đầu ở nội dung đơn nam thi đấu trong ngày thứ sáu của Roland Garros là Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev đều đã thắng.

Tính tới trước mùa giải 2021, Daniil Medvedev chưa từng đặt chân tới vòng hai của Roland Garros sau bốn lần tham dự, tuy nhiên tay vợt người Nga đã phá dớp ở mùa giải năm nay và đang tiến sâu. Tại vòng đấu thứ ba, Medvedev đối đầu với Reilly Opelka và giành chiến thắng 6-4, 6-2, 6-4 dễ dàng.

Hạt giống số 2 chơi ấn tượng với 10 ace, mắc 4 lỗi kép. Tỷ lệ giành điểm trong giao bóng một của Medvedev đạt tới 89% (34/38), trong giao bóng lại đạt 60% (21/35), anh có 28 winners và mắc 16 lỗi đánh hỏng. Medvedev chỉ ba lần đối mặt với break-point và bị mất một game. Trong khi đó anh khiến Opelka đối diện với 16 lần có nguy cơ mất game và bẻ thành công năm game. 

Medvedev, Zverev và Tsitsipas dắt nhau qua vòng ba Roland Garros - 1

Daniil Medvedev thi đấu tại vòng ba Roland Garros.

Trong set đầu tiên, Opelka bất ngờ có break ở game 4 và vượt lên dẫn 3-1. Tuy nhiên, ngay sau đó Medvedev vùng lên bẻ liên tiếp hai game, vượt lên dẫn lại 4-3. Với hai game cầm giao bóng tiếp theo chỉ đánh rơi duy nhất một điểm, Medvedev dễ dàng thắng 6-4.

Opelka khởi đầu tồi tệ khi bắt đầu set thứ hai với việc thua liên tiếp bốn game, qua đó để Medvedev thắng nhanh 6-2. Set thứ ba, Medvedev cũng sớm giành lợi thế với việc bẻ game thứ ba (2-1) và tiến thẳng tới chiến thắng 6-4.

"Mặt sân đất nện tại Roland Garros năm nay rất tuyệt. Như tôi đã nói sau vòng đầu tiên, bây giờ tôi biết rằng, để đánh bại tôi các đối thủ sẽ phải chơi tốt. Tôi chắc chắn hài lòng với trận đấu của mình và sự trở lại của bản thân ngày hôm nay, bởi vì tôi thực sự đánh được nhiều ace hơn anh ấy. Đó là một thành tích tuyệt vời".

Medvedev tiếp theo sẽ đối đầu với hạt giống số 22 Cristian Garin, tay vợt người Chile đã đánh bại Marcos Giron tỷ số 6-1, 5-7, 6-2, 6-2.

Medvedev, Zverev và Tsitsipas dắt nhau qua vòng ba Roland Garros - 2

Stefanos Tsitsipas

Stefanos Tsitsipas đã ngăn cản hỏa lực của John Isner trong trận đấu muộn nhất trong ngày tại Philippe Chatrier. 

Isner đã chơi một set đầu tiên xuất sắc trước khi tay vợt người Hy Lạp, tuy nhiên Tsitsipas đã lội ngược dòng thành công giành chiến thắng 5-7, 6-3, 7-6,  6-1 và thiết lập cuộc đối đầu với hạt giống số 12 người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta. 

Tsitsipas nói: "Anh ấy là một người to lớn với những cú đánh tuyệt vời. Tôi có thể học hỏi nhiều điều khi đối đầu với anh ấy. Isner là một trong những người khó đối đầu nhất. Những cú giao bóng của anh ấy rõ ràng là một trở ngại lớn". 

"Tôi đã không có một khởi đầu tốt nhất. Mọi thứ bắt đầu diễn ra theo cách của tôi trong set thứ hai, tôi bắt đầu tìm lại cảm giác thi đấu, cảm thấy trận đấu của mình tốt hơn một chút so với ban đầu. Tôi nghĩ rằng mình đã tìm thấy sự bình tĩnh cần thiết, dẫn tôi đến chiến thắng quan trọng này".

Medvedev, Zverev và Tsitsipas dắt nhau qua vòng ba Roland Garros - 3

Alexander Zverev.

Hạt giống số sáu người Đức Alexander Zverev đánh bại Laslo Djere 6-2, 7-5, 6-2 sau màn lội ngược dòng đáng chú ý trong set thứ hai để thiết lập cuộc đụng độ ở vòng 4 với Kei Nishikori.

Phù Sa

Đáng quan tâm