1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Medvedev bực bội vì bị phóng viên khiêu khích

Thùy Anh

(Dân trí) - Tay vợt Medvedev và các vận động viên Nga khác đòi đuổi nhà báo của Chile do có những câu hỏi gây ức chế tâm lý sau khi thi đấu ở Olympic Tokyo.

Đại diện của đoàn thể thao Hội đồng Olympic Nga (ROC) đã gửi khiếu nại lên Ban tổ chức Olympic Tokyo yêu cầu đuổi một phóng viên người Chile khỏi Olympic sau một sự cố giữa nhà báo này với tay vợt tennis Daniil Medvedev.

Sau khi thi đấu xong trận đấu đơn nam ở vòng 3 ngày 28/7, Medvedev đã được phóng viên Sebastian Nahmias phỏng vấn và tỏ ra bất bình khi cho rằng phóng viên này hỏi những câu cố ý khiêu khích anh và các đồng đội như về doping hay đồng phục thi đấu của họ.

Medvedev bực bội vì bị phóng viên khiêu khích - 1

  Những câu hỏi phỏng vấn của nhà báo Sebastian Nahmias (Chile) khiến Daniil Medvedev bực bội.

Người phát ngôn Konstantin Vybornov của đoàn ROC cho biết đây là ngày thứ hai phóng viên Nahmias tìm cách khiêu khích các vận động viên (VĐV) Nga với những câu hỏi của mình, hỏi đi hỏi lại một số câu hỏi với cùng ý đồ.

Ông Vybornov cho biết: "Tôi biết rõ đây không phải vấn đề phiên dịch, chúng tôi hiểu hoàn toàn ý của ông ta. Ông ta đã bị ban tổ chức cảnh báo hôm trước và mời ra khỏi khu vực truyền thông nhưng vẫn cố ý gây sự hôm nay".

Liên đoàn tennis quốc tế ITF đã ra thông báo lịch thi đấu tennis tại Olympic sẽ có thay đổi từ hôm nay 29/7 sau khi nhận được rất nhiều lời phàn nàn trong 5 ngày qua về tiết trời nắng nóng khiến một số VĐV thậm chí phải rút lui vì sốc nhiệt.

Novak Djokovic và Medvedev là những người than phiền nhiều nhất do thời tiết khắc nghiệt tại Nhật Bản, ảnh hưởng đến phong độ. Theo đó lịch thi đấu mới sẽ đưa các trận đấu bắt đầu sớm nhất từ 15h (giờ Nhật Bản) thay vì 11h.

Theo một diễn biến khác, Đài truyền hình ERT (Hy Lạp) sa thải bình luận viên Dimosthenis Karmiris vì những phát ngôn phân biệt chủng tộc đối với vận động viên bóng bàn Hàn Quốc Jeoung Young-sik.

Karmiris nhận xét kèm nụ cười tươi trên sóng truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Jeoung Young-sik và Panagiotis Gionis ở vòng 3 bóng bàn đơn nam Olympic Tokyo 2020: "Người Hàn Quốc không thể chơi bóng bàn.

Tôi không hiểu sao, mắt của họ bé ti hí như vậy mà vẫn có thể nhìn thấy quả bóng di chuyển qua lại".

Đại diện Đài truyền hình ERT cho biết: "Những bình luận phân biệt chủng tộc không có chỗ trên truyền hình. Quan hệ hợp tác giữa ERT và Dimosthenis Karmiris chính thức chấm dứt vào ngày hôm nay 27/7".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo