1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Man Utd tuyên bố sốc, chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo

H. Long

(Dân trí) - Vào rạng sáng 23/11, Man Utd đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo. Thông tin này xuất hiện ở thời điểm CR7 đang tập trung chuẩn bị cho World Cup.

Trang chủ Man Utd thông báo chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo. Tiền đạo người Bồ Đào Nha sẽ trở thành cầu thủ tự do ngay từ thời điểm này và có thể tìm bến đỗ mới.

Man Utd tuyên bố sốc, chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo - 1

Man Utd bất ngờ thông báo chia tay C.Ronaldo (ảnh: Getty).

Tuyên bố của Man Utd có đoạn: "Man Utd và C.Ronaldo đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. CLB cảm ơn CR7 vì những đóng góp to lớn trong hai giai đoạn khoác áo Man Utd. Sau 346 trận ra sân, C.Ronaldo đã ghi được 145 bàn. Man Utd xin chúc C.Ronaldo và gia đình có được những điều tốt đẹp trong tương lai".

Mặc dù Man Utd không công bố lý do chấm dứt hợp đồng với CR7 nhưng rõ ràng, nó liên quan tới những phát biểu mang tính chất "đụng chạm" tới Man Utd của cầu thủ này trong buổi trả lời phỏng vấn với Piers Morgan.

Tại đây, siêu sao người Bồ Đào Nha đã lên tiếng chỉ trích Man Utd thiếu tham vọng, không có kế hoạch phát triển phù hợp sau khi HLV Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, C.Ronaldo còn chỉ trích HLV Ten Hag thiếu tôn trọng mình. Anh nhấn mạnh cảm thấy như bị phản bội. Đồng thời, cầu thủ này còn công kích cả chủ sở hữu của CLB, nhà Glazers, cũng như những cầu thủ trẻ của CLB.

Man Utd tuyên bố sốc, chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo - 2

Sau khi công khai chỉ trích Man Utd, C.Ronaldo đã tự đóng cánh cửa trở lại CLB (ảnh: Getty).

Điều đáng nói, Man Utd quyết định chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo ở thời điểm cầu thủ này đang cùng đội tuyển Bồ Đào Nha chinh chiến ở World Cup 2022.

Ngay lập tức, C.Ronaldo cũng lên tiếng: "Sau những trao đổi với Man Utd, chúng tôi cùng đồng ý về việc sớm chấm dứt hợp đồng. Tôi luôn yêu Man Utd và các CĐV. Điều đó không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, tôi cũng muốn đi tìm kiếm thử thách mới".

Việc rời Man Utd sớm khiến cho CR7 thiệt hại số tiền 16 triệu bảng. Đó là tiền lương của anh trong 6 tháng cuối cùng trong bản hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2023. Trong khi đó, Man Utd tin rằng phía C.Ronaldo đã vi phạm điều khoản trong hợp đồng khi công khai chỉ trích đội bóng. Do đó, họ không có nghĩa vụ đền bù số tiền này.

Hiện tại, chưa rõ bến đỗ mới của C.Ronaldo. Trong thời gian qua, CR7 cùng người đại diện đã liên hệ với khá nhiều đội bóng như Chelsea, Napoli, Real Madrid hay Bayern Munich nhưng chưa thành công. Hoặc có một khả năng khác là CR7 sẽ sang Trung Đông hoặc Mỹ thi đấu dưỡng già.