1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Man Utd tăng lương gấp đôi cho Henderson, De Gea sắp bật bãi?

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Man Utd đã đề nghị thủ thành Dean Henderson ký vào bản hợp đồng mới với mức lương tăng gần gấp đôi. Nó khiến cho tương lai của De Gea đang bị đe dọa.

Trong nhiều năm qua, De Gea luôn chiếm được sự tin tưởng của các HLV Man Utd và chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ. Mặc dù vậy, trong vòng 2 mùa giải gần đây, thủ thành người Tây Ban Nha không còn giữ được phong độ tốt nhất và thường xuyên mắc sai lầm. Do đó, vị trí của anh đang bị lung lay dữ dội.

Man Utd tăng lương gấp đôi cho Henderson, De Gea sắp bật bãi? - 1

Man UTd sắp tăng lương cho Dean Henderson lên 100.000 bảng/tuần

Nhiều quan điểm cho rằng Man Utd nên bán thủ thành De Gea để tin tưởng vào Dean Henderson, người đã thi đấu tuyệt hay trong 2 mùa giải gần đây ở Sheffield United theo hợp đồng cho mượn từ Man Utd.

Theo tờ The Sun, Ban lãnh đạo của Man Utd vừa có động thái mới, khi đề nghị Dean Henderson gia hạn hợp đồng với CLB thêm 4 năm. Trong đó, mức lương của người gác đền người Anh sẽ tăng lên 100.000 bảng/tuần.

Cần nói thêm rằng vào năm ngoái, Dean Henderson vừa được Man Utd tăng lương lên 60.000 bảng/tuần. Động thái tăng lương liên tục cho thấy Quỷ đỏ đang muốn giữ Dean Henderson và xem thủ môn này là một phần quan trọng của CLB.

Theo báo giới Anh, cách đây không lâu, Dean Henderson từng tới nói thẳng với HLV Solskjaer rằng ông buộc phải lựa chọn giữa việc để mình bắt chính hoặc rao bán ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Với việc Man Utd chấp nhận tăng lương cho Dean Henderson, dường như họ đã thỏa hiệp với điều kiện đầu tiên của thủ thành 23 tuổi.

Man Utd tăng lương gấp đôi cho Henderson, De Gea sắp bật bãi? - 2

Tương lai của De Gea đang bị đe dọa nghiêm trọng

Sau những mùa giải thi đấu thành công ở Sheffield United, Dean Henderson đang lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB. Trong đó, Chelsea sẵn sàng chi ra số tiền lớn để sở hữu thủ thành này, thay thế Kepa Arrizabalaga.

Về phần De Gea, mới đây, thủ thành người Tây Ban Nha vẫn tự tin tuyên bố: “Tôi tin tưởng vào bản thân mình. Tôi đã cho thấy phẩm chất của mình trong nhiều năm qua. Tôi vẫn là thủ môn số 1 của CLB. Tôi luôn sẵn sàng cống hiến cho Man Utd giống như nhiều năm qua”.

Sau khi Alexis Sanchez ra đi, De Gea đang là cầu thủ nhận lương cao nhất ở Man Utd với 350.000 bảng/tuần. Do đó, Quỷ đỏ hoàn toàn có thể tính tới việc bán thủ thành người Tây Ban Nha để giảm quỹ lương của CLB và đón thêm những ngôi sao mới.