1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Malaysia nhập tịch hai cầu thủ, chờ đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho lần tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay, Malaysia lại lên kế hoạch nhập tịch cho các ngoại binh, lần này là hai cầu thủ gốc Nam Mỹ.

Bất chấp chỉ trích của các chuyên gia bóng đá trong nước, cũng như thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia lại lên kế hoạch nhập tịch cho cầu thủ gốc nước ngoài.

Những người mới nhất được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhắm đến là hai tiền đạo Gonzalo Cabrera (32 tuổi, gốc Argentina, cao 1m69) và Endrick dos Santos (26 tuổi, gốc Brazil, cao 1m83). Người đầu tiên là thành viên của CLB Johor Darul Ta'zim, còn người kia đang khoác áo CLB Penang.

Malaysia nhập tịch hai cầu thủ, chờ đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 1

Tuyển Malaysia lại sắp có thêm cầu thủ nhập tịch (Ảnh: Anh Tuấn).

Trước đó, giới bóng đá và người hâm mộ Malaysia khá ngao ngán với các cầu thủ nhập tịch, sau màn trình diễn tầm thường của hai cầu thủ Guillerme De Paula (gốc Brazil) và Liridon Krasniqi (Kosovo), ở vòng loại World Cup. Nhưng FAM vẫn quyết tâm tăng cường cầu thủ nhập tịch bằng mọi giá.

Tiến sĩ Pekan Ramli, chuyên gia thể thao của Malaysia nói trên tờ New Straits Times: "FAM nên lắng nghe sự góp ý của các bên liên quan, đặc biệt là các chuyên gia kỹ thuật và các cơ quan Chính phủ, khi lựa chọn các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài để nhập tịch, nhằm đảm bảo kết quả tốt".

Malaysia nhập tịch hai cầu thủ, chờ đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 2

Hai ứng viên nhập tịch mới của bóng đá Malaysia: Gonzalo Cabrera (gốc Argentina) và Endrick dos Santos (gốc Brazil).

Cũng theo vị chuyên gia này, tuổi tác và phong độ trong thời gian dài của các ứng viên nhập tịch nên được chú ý. Ngoài ra, ông Pekan Ramli bày tỏ quan điểm các ứng viên nhập tịch nên trải qua các khóa học về quốc tịch để yêu đất nước Malaysia hơn.

Việc đội tuyển Malaysia muốn tăng cường cầu thủ gốc ngoại là để hướng đến AFF Cup vào cuối năm nay, nơi Malaysia từng thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở giải gần nhất. Bên cạnh đó, vào đầu năm sau, tuyển Malaysia sẽ tham gia vòng loại thứ ba Asian Cup 2023.

Sau thất bại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tại Dubai (UAE), Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Amin đã chỉ đạo ban thư ký của ông tổ chức các cuộc thảo luận với các ủy ban nhập tịch, kỹ thuật và phát triển, và Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Ong Kim Swee, để đánh giá chương trình nhập tịch cho cầu thủ gốc ngoại.