Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải quần vợt tại Pháp

(Dân trí) - Dù chơi đầy cố gắng, nhưng Lý Hoàng Nam đã thất bại ở trận chung kết giải M25 Toulouse-Balman diễn ra tại Pháp, trước tay vợt Kenny De Schepper.

Tay vợt 34 tuổi của nước chủ nhà Kenny De Schepper có chiều cao lên đến 2m03 và từng đạt thứ hạng 62 thế giới vào tháng 4/2014. Trận đấu khởi đầu khá cân bằng khi De Schepper phát huy tốt những cú giao bóng "sấm sét", còn Hoàng Nam duy trì được lối đánh cuối sân giàu kỹ thuật.

Đến game thứ 4, De Schepper gây ra áp lực cực lớn với những cú đánh thuận tay rất uy lực để thành công bẻ được game giao bóng của Hoàng Nam và vươn lên dẫn 3-1.

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải quần vợt tại Pháp - 1

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải M25 Toulouse-Balman (Ảnh: VTF).

Hoàng Nam suýt chút đã có thể đòi lại break ở game thứ 7 khi dẫn đối thủ 40-15 nhưng tay vợt nước chủ nhà đã chơi tỉnh táo để thắng set đấu này và nới rộng khoảng cách lên thành 5-2. De Schepper tiếp tục giao bóng tốt để thắng set đầu tiên với tỉ số 6-3.

Sang set 2, Lý Hoàng Nam mất break ngay game đầu tiên. Đánh mất lợi thế, tay vợt Việt Nam chơi rất hay trong những game đấu tiếp theo với những pha lên lưới hiệu quả, những cú đánh vào hai góc sân cực kỳ hiểm hóc gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ.

Tuy nhiên, những cú giao bóng uy lực và đẳng cấp đã giúp De Schepper kiểm soát tình hình. Tay vợt cao 2m03 hầu như đều có được các pha giao bóng ăn điểm trực tiếp trong game mình cầm giao bóng. Dù chơi đầy nỗ lực, Hoàng Nam tiếp tục để thua set 2 với tỉ số 3-6, qua đó thua chung cuộc 0-2 sau hai set.

Dù không thể vô địch, nhưng vị trí á quân giúp Hoàng Nam tích lũy cho mình thêm 12 điểm trên bảng xếp hạng quần vợt nam thế giới, qua đó chắc chắn sẽ trở lại top 500 ATP.  Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tham dự ba giải đấu ở Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 31.