1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lý Hoàng Nam dừng bước sớm tại giải F28 Futures

(Dân trí) - Tay vợt trẻ người Việt Nam Lý Hoàng Nam đã không thể đi tiếp tại giải F28 Futures ở Ai Cập khi để thua Ugo Nastasi của Lucxembourg 0-2 (5-7, 3-6). Đây là một trong những thất bại sớm nhất của Hoàng Nam ở những giải đấu gần đây.

Sau khi vào đến bán kết giải quần vợt nhà nghề nam Ai Cập F27 Futures khi thua tay vợt hơn mình gần 1000 bậc trên bảng xếp hạng ATP Daniel Cox (Anh, hạng 355 ATP), Hoàng Nam tiếp tục tranh tài tại giải nhà nghề nam Ai Cập F28 Futures để hoàn tất chuỗi 3 giải nhà nghề tại đây trước khi sang Mỹ dự tranh Grand Salm trẻ Mỹ mở rộng.

 

Lý Hoàng Nam đã không thể tiến xa hơn ở giải F28 Futures
Lý Hoàng Nam đã không thể tiến xa hơn ở giải F28 Futures

 

Đối thủ đầu tiên của Hoàng Nam tại giải này là Ugo Nastasi của Lucxembourg. Ugo Nastasi sinh năm 1993, đang đứng vị trí 715 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), đồng thời là hạt giống số 8 của giải. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam mới 18 tuổi, xếp hạng 1.310 của ATP.

Hoàng Nam đã thi đấu rất tự tin, nhưng việc để thua ở những điểm số quyết định, anh đã phải gác vợt trong set 1 với tỷ số 5/7.

Sang set 2, tay vợt người Lucxembourg sớm bẻ break để dẫn Lý Hoàng Nam 3-0. Tạo ra cách biệt lớn, Nastasi cầm chắc game giao bóng để giành chiến thắng 6-3. Chung cuộc, Nastasi đánh bại Lý Hoàng Nam 2-0 (7-5, 6-3).

Ngay sau giải này, Lý Hoàng Nam sẽ lên đường sang Mỹ dự giải Mỹ mở rộng. Anh là tay vợt đầu tiên của Việt Nam dự đủ 4 giải Grand Slam trẻ, với thành tích tốt nhất là vô địch đôi nam Wimbledon 2015. Tại giải Mỹ mở rộng, Hoàng Nam sẽ đứng cặp cùng Akira Santillan để thi đấu nội dung đôi nam.

An An