Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại

(Dân trí) - Với việc ghi bàn vào lưới đội tuyển Đức, C.Ronaldo đã cân bằng kỷ lục vĩ đại của cựu danh thủ Miroslav Klose.

Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại

Sau khi lập cú đúp vào lưới Hungary, C.Ronaldo đã vượt qua huyền thoại Platini để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Euro với 11 bàn. Tiền đạo này bước vào trận đấu với Đức với nhiệm vụ xô đổ kỷ lục khác.

Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại - 1

Quay chậm lại pha tăng tốc như mãnh thú của C.Ronaldo.

Theo đó, tính tới trước trận đấu này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 18 bàn thắng ở Euro và World Cup, chỉ kém cựu danh thủ Miroslav Klose 1 bàn.

Ngay ở phút thứ 15, C.Ronaldo đã cân bằng kỷ lục này với bàn thắng mở tỷ số vào lưới đội tuyển Đức. Đây là bàn thắng đẳng cấp của C.Ronaldo. Nó không thể hiện qua cách cầu thủ này đệm bóng ghi bàn, mà trước đó, CR7 đã có pha tăng tốc như mãnh thú để xuất hiện đúng lúc ghi bàn.

Cụ thể, C.Ronaldo chỉ mất 14 giây để có màn nước rút từ phần sân nhà, đến vị trí đệm bóng (khoảng hơn 90 m).

Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại - 2

C.Ronaldo cân bằng kỷ lục 19 bàn thắng ở Euro và World Cup của Klose.

Cũng trong trận đấu này, C.Ronaldo còn đóng góp 1 đường kiến tạo Diogo Jota ghi bàn. Đáng tiếc, hàng thủ của đội tuyển Bồ Đào Nha lại thi đấu quá tệ. Họ dễ dàng sụp đổ trước những pha tấn công từ hai bên của đội tuyển Đức.

Trận đấu khép lại với tỷ số 4-2 nghiêng về đội tuyển Đức. Nó đã đẩy đội tuyển Bồ Đào Nha xuống vị trí thứ 3 ở bảng tử thần. Ở lượt đấu cuối, họ cần ít nhất 1 điểm trước đội tuyển Pháp (nhiều khả năng sẽ đi tiếp nhờ nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất) để đi tiếp.

Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại - 3

C.Ronaldo thi đấu khá tốt trong trận đấu với đội tuyển Đức.

Với C.Ronaldo, lúc này, anh đang hướng tới kỷ lục vĩ đại khác. Theo đó, pha lập công vào lưới đội tuyển Đức là bàn thắng thứ 107 của C.Ronaldo cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Anh chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia của huyền thoại Ali Daei (Iran) 2 bàn.

Tin liên quan