1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lịch thi đấu V-League trùng với AFC Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía VPF, V-league 2020 sẽ trở lại vào ngày 26/9, nhưng điều đáng chú ý nằm ở chỗ ngày này cũng diễn ra các trận đấu thuộc AFC Cup, nơi CLB TPHCM và Than Quảng Ninh làm nhiệm vụ.

Cho dù khả năng AFC Cup 2020 bị hoãn là rất cao, bởi việc di chuyển quốc tế đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19, và việc các đội bóng tập trung ở nước ngoài trong thời điểm hiện tại cũng không dễ dàng vì vướn thời hạn cách ly phòng dịch bắt buộc (thường là 14 ngày) ở các quốc gia. 

Tuy nhiên, chừng nào mà AFC chưa có thông báo chính thức, có nghĩa là các cúp châu Á, trong đó có AFC Cup vẫn chưa bị hoãn, và các nền bóng đá vẫn phải sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho việc đá tiếp.

Lịch thi đấu V-League trùng với AFC Cup - 1
Các đại diện của bóng đá Việt Nam đau đầu vì lịch thi đấu V-League trùng với AFC Cup 2020

Thế nhưng, theo như thông báo mới đây của VPF và BTC giải LS V-League 2020, giải đấu này sẽ tái khởi động vào ngày 26/9, tức ngay trong thời gian AFC Cup 2020 diễn ra, theo như như lịch cũ.

Theo đó, 3 lượt trận còn lại thuộc vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra vào các ngày 23, 26 và 29/9. Cũng theo lịch này, Than Quảng Ninh và CLB TPHCM sẽ đăng cai các bảng đấu của họ trên các sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và sân Thống Nhất (TPHCM).

AFC chưa có thông báo chính thức về việc hoãn AFC Cup, nên về lý thuyết các đại diện của bóng đá Việt Nam tại cúp châu Á là CLB TPHCM và Than Quảng Ninh vẫn phải chuẩn bị cho phần còn lại của AFC Cup năm nay.

Trong trường hợp đó, V-League bắt đầu lại vào ngày 26/9 sẽ khiến cho các đội bóng nói trên gặp sự chồng chéo về lịch thi đấu.

Ban đầu, VPF từng dự trù V-League sẽ tái khởi động vào ngày 3/10. Theo dự trù này, sẽ không có bất cứ sự trùng lặp nào về ngày thi đấu với AFC Cup, nhưng thông báo mới đây của tổ chức quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước khiến cho nhiều người bất ngờ. 

Dĩ nhiên, nếu AFC Cup bị hoãn hoặc huỷ, V-League trở lại vào ngày 26/9 sẽ không tạo nên cảnh chồng chéo. Nhưng đó là khi Liên đoàn bóng đá châu Á có thông báo chính thức về việc hoãn hoặc huỷ giải. Còn hiện giờ, AFC vẫn chưa có động thái gì liên quan đến các cúp châu Á.

Dòng sự kiện: V-League 2020