Lê Huỳnh Đức chính thức từ chối làm HLV đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Là HLV nội được VFF kỳ vọng nhất trong việc đặt lời mời làm HLV trưởng các đội tuyển quốc gia, nhưng Lê Huỳnh Đức đã chính thức lên tiếng từ chối lời đề nghị này.

Trước đó, khi cùng CLB SHB Đà Nẵng tham dự giải bóng đá giao hữu quốc tế tại Gia Lai cách nay ít ngày, HLV Lê Huỳnh Đức từng cho biết ông cảm thấy hạnh phúc tại CLB SHB Đà Nẵng, nên chưa có ý định ra đi.

Lê Huỳnh Đức từ chối nắm đội tuyển vào lúc này
Lê Huỳnh Đức từ chối nắm đội tuyển vào lúc này

Sau khi thông tin VFF đặt vấn đề mời Huỳnh Đức dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vị HLV vốn xuất thân là tiền đạo lừng danh của bóng đá Việt Nam một lần nữa khẳng định: “Tôi đang cùng đội SHB Đà Nẵng chuẩn bị tham dự V-League, mọi công việc chuẩn bị của tôi với đội bóng này đã gần hoàn tất, nên tôi chưa thể ra đi vào lúc này”.

“Dù rất tiếc vì không thể nhận lời mời từ phía VFF, nhưng do còn nhiều việc với CLB, nhất là đề án xây dựng các tuyến đào tạo vừa mới được tôi chấp bút hình thành, nên tôi không thể lựa chọn khác” – ông Huỳnh Đức nói thêm.

Với ý kiến trên của ông Huỳnh Đức, đây cũng là HLV đầu tiên chính thức nói lời từ chối với đề nghị làm HLV trưởng các đội tuyển theo lời mời từ phía VFF. Trong khi đó, các HLV khác có thể được đặt vấn đề là các ông Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn và Mai Đức Chung.

Trong số này, 2 HLV Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn đang tương đối rảnh việc, không có vướn bận với bất cứ CLB nào. Riêng HLV Hoàng Anh Tuấn đã đánh tiếng cho biết sẽ nghiêm túc nghĩ đến lời đề nghị của VFF, nếu phía VFF có lời mời.

Trước đó, VFF dự kiến sẽ hoàn tất việc đàm phán, đồng thời sẽ công bố tên của HLV mới, nắm đội tuyển quốc gia ngay sau Tết Nguyên Đán.

Kim Điền

Lê Huỳnh Đức chính thức từ chối làm HLV đội tuyển Việt Nam - 2

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm