Làng võ UFC chờ trận đấu lịch sử giữa hai tay đấm cao chưa đầy... 1 mét

(Dân trí) - Võ sĩ kiêm blogger nổi tiếng Hasbulla Magomedov mới đây gây xôn xao làng võ UFC khi chuẩn bị cuộc tỷ thí với đối thủ cũng nổi tiếng không kém là ca sĩ Tajik Abdu Rozik.

Ở sự kiện UFC 270 tới đây, Hasbulla Magomedov, một blogger người Nga nổi tiếng đã được chủ tịch UFC Danna White gật đầu để có trận tỷ thí mang tính biểu diễn với ca sĩ Tajik Abdu Rozik. 

Làng võ UFC chờ trận đấu lịch sử giữa hai tay đấm cao chưa đầy... 1 mét - 1

Làng võ xôn xao trước trận đấu giữa hai võ sĩ cao chưa đầy 1m Hasbulla Magomedov và Tajik Abdu Rozik.

Xét về tính chuyên môn, cả hai không thu hút truyền thông và người hâm mộ về một màn so găng nảy lửa, mà chủ yếu ở mức độ nổi tiếng của hai "đấu sĩ" này nhờ thân hình khác lạ khi chỉ cao chưa đầy 1m và trông họ như những đứa bé 5 tuổi.

Cả Hasbulla Magomedov và Tajik Abdu Rozik năm nay đều 18 tuổi, nhưng mắc chứng GHD (Growth Hormone Deficiency, được gọi là thiếu hóc môn tăng trưởng hay là hội chứng người lùn) khiến họ vẫn như những đứa trẻ lên năm. 

Làng võ UFC chờ trận đấu lịch sử giữa hai tay đấm cao chưa đầy... 1 mét - 2

Hasbulla Magomedov trong cuộc gặp gỡ với huyền thoại UFC Khabib Numargomedov.

Chính nhờ thân hình khác lạ, Hasbulla Magomedov đã trở thành một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong giới MMA và cũng từng gặp cựu vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov. Magomedov đã trở thành một cơn sốt trên mạng xã hội từ năm 2020 - nơi các video của anh đánh nhau với trẻ em như những võ sĩ MMA thực thụ và thu hút đông đảo người hâm mộ.

Màn "tỷ thí" khiến Hasbulla được xem "Khabib nhí" làng MMA

Trong khi đó, Tajik Abdu Rozik được xem là ca sĩ nhỏ nhất thế giới, nổi tiếng nhờ tài năng độc đáo về các bài hát rap. Tajik sở hữu kênh YouTube có tên là Avlod với hơn 350 nghìn người đăng ký theo dõi.

Màn hát rap thu hút người xem của ca sĩ nhỏ nhất thế giới

Chính vì vậy màn so tài giữa hai võ sĩ có thân hình chưa đầy 1 mét cũng như cân nặng chỉ khoảng 16kg khiến cộng đồng mạng thích thú đón chờ. Trên kênh Youtube của mình, Hasbulla Magomedov đã đích thân gọi cho chủ tịch UFC Danna White để nói về trận tỷ thí với Tajik Abdu Rozik và ngược lại "ông trùm" cũng tỏ ra hào hứng để sắp xếp một trận đấu "để đời" này giữa hai bên.

Tin liên quan