Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 25/06/2021, tại sân vận động Hàng Đẫy, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T long trọng tổ chức "Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội" (2006-2021).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Giang Đông - Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Hà Nội cùng cán bộ, nhân viên, các HLV, cầu thủ của đội bóng Thủ đô.

Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội - 1

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - Đỗ Vinh Quang.

CLB bóng đá Hà Nội (tiền thân là CLB bóng đá Hà Nội - T&T) được thành lập vào ngày 18/06/2006 từ tâm huyết của cổ động viên bóng đá "đặc biệt" ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. Với mong muốn xây dựng một đội bóng giàu thành tích, mang phong cách thi đấu đẹp mắt, bầu Hiển đã chiêu mộ thành công nhiều tên tuổi của bóng đá Việt Nam, những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt. Hà Nội T&T khi ấy trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam thăng 3 hạng ở 3 mùa giải liên tiếp từ hạng Ba năm 2006 đã góp mặt tại V.League vào năm 2009.

Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội - 2
Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội - 3

CLB bóng đá Hà Nội - T&T với ý chí vươn lên, sự đồng lòng của toàn bộ thành viên đã và đang chứng minh là 1 trong những CLB giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam, xứng đáng được so sánh với những tên tuổi lầy lững một thời ở Thủ đô như Công An Hà Nội hay Thể Công. Có thể kể đến 5 chức vô địch V-League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019), 2 chức vô địch cúp Quốc gia (2019,2020), 4 chức vô địch siêu cúp Quốc gia (2010, 2018, 2019, 2020) cùng vô số danh hiệu của lứa tuổi U19 và U21.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2016, CLB bóng đá Hà Nội - T&T đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội - đại diện duy nhất của bóng đá Thủ đô. Có thành tích tốt ở đấu trường trong nước, Hà Nội FC tiếp tục nỗ lực vươn tầm châu lục. Thành tích vào đến chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019 đã khẳng định tham vọng của đội bóng "áo tím", trở thành niềm tự hào của Việt Nam ở cấp độ CLB bên cạnh đội tuyển Quốc gia.

Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội - 4
Kỷ niệm 15 năm CLB bóng đá Hà Nội - 5

"Ban Lãnh đạo đội bóng sẽ kiên định con đường xây dựng đội bóng ngày càng chuyên nghiệp và tiếp tục phát triển đội bóng Thủ đô với mục tiêu nhất quán, xuyên suốt là phải vươn tầm khu vực, là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam tại các sân chơi lớn. Chúng ta đã có thành tích, nhưng không ai được phép thỏa mãn. 15 năm vừa qua là một chương, nhưng vẫn còn có những chương tiếp theo nữa đang chờ tôi, các bạn tiếp tục viết nên." - ông Đỗ Vinh Quang - chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội chia sẻ.

Ở các cấp độ đội tuyển, CLB bóng đá Hà Nội vẫn duy trì trong suốt hơn 10 năm qua là đội bóng đóng góp nhiều thành viên nhất từ HLV đến các cầu thủ, trở thành nòng cốt trong những giải đấu lịch sử như AFF CUP, SEA GAMES, U23 châu Á, ASIAD…

Trong buổi lễ nhỏ tổ chức vào chiều nay để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T đã vinh danh các cá nhân xuất sắc, những người đặt nền móng đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của đội bóng Thủ đô. Đó có thể là những huấn luyện viên tận tụy sức lực đào tạo nên những " Quang Hải mới", là những nhân viên văn phòng mẫn cán, là đội ngũ hậu cần cho CLB không quản ngày đêm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho HLV và cầu thủ từ Trung tâm trẻ cho tới đội một..

Và dấu ấn của CLB bóng đá Hà Nội ngày hôm nay, không thể không nhắc tới những cầu thủ "số 12", những cổ động viên nhiệt thành, dù gắn bó từ lúc mới thành lập hay những bạn trẻ sau này nhưng luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, bầu không khí sôi động trên khán đài dù sân nhà hay sân khách.

15 năm là một hành trình không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, trước mắt CLB bóng đá Hà Nội sẽ là những cột mốc, danh hiệu mới cần chinh phục. Hà Nội FC sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới để luôn hướng đến những vinh quang mới, đưa hình ảnh của bóng đá Hà Nội, Việt Nam bay cao hơn, xa hơn.