Không đủ cơ sở kết luận 2 quan chức VFF nhận hối lộ

(Dân trí) - Tại buổi họp báo trưa nay tại trụ sở VFF, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ thông báo về những kết quả của Hội nghị BCH VFF ngày hôm qua, trong đó đáng chú ý là thông tin 2 quan chức VFF không nhận hối lộ.

Theo đó, VFF đã nhận được thông báo kết luận điều tra của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an (C45) do Thiếu tướng - Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến ký, khẳng định nội dung tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về việc các ông Lê Hùng Dũng và Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ là không có căn cứ, không có sự việc phạm tội. Vì vậy, C45 quyết định không khởi tố vụ án.

 

Ông Lê Hùng Dũng và Trần Quốc Tuấn được xác định là không nhận hối lộ
Ông Lê Hùng Dũng và Trần Quốc Tuấn được xác định là không nhận hối lộ

 

Trước đó, người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương - nguyên quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014. Đơn tố cáo đã được ông Chương gửi đến bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, các thành viên ban chấp hành VFF, các cơ quan truyền thông trong nước.

Theo đơn tố cáo, ông Nguyễn Văn Chương cho biết ông về làm việc tại VFF từ năm 2009, được bổ nhiệm làm quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 23/9/2013 đến 3/7/2014. Ông Chương bị VFF cho thôi việc theo diện cắt giảm nhân sự bộ máy VFF từ ngày 1/6/2015 cùng một số nhân viên.

Trong quá trình biết mình có nguy cơ mất việc, ông Chương khẳng định đã dùng tiền để hối lộ theo gợi ý của lãnh đạo VFF. Ông Chương chỉ đích danh chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng PCT Trần Quốc Tuấn đã "nhận hối lộ" phong bì lên tới 100 triệu đồng, cùng nhiều quà cáp khác.

Sau đơn tố cáo này, Tổng cục TDTT đã có kết luận về vụ 2 quan chức VFF bị tố nhận hối lộ 100 triệu đồng. Theo đó, không có cơ sở kết luận Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ. Còn về trường hợp của ông Lê Hùng Dũng, theo báo cáo của ban kiểm tra VFF, cũng không có chuyện ông Dũng nhận 100 triệu đồng như ông Chương tố cáo.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, sau khi VFF nhận được kết luận của C45, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chưa có ý kiến về vấn đề này.

Hiểu Minh

Đang được quan tâm