Italia gặp Áo, Wales đối đầu Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2020

Thùy Anh

(Dân trí) - Sau khi lượt thứ ba vòng bảng Euro 2020 kết thúc được nửa chặng đường, Euro 2020 đã xác định được hai cặp đấu ở vòng 1/8 là Italia gặp Áo còn Xứ Wales đối đầu Đan Mạch.

Loạt trận cuối cùng bảng A, B, C đã kết thúc đầy kịch tính và 7 tấm vé đi tiếp đã được xác định. Ở bảng A, Italia dẫn đầu bảng còn Wales đứng thứ hai giành quyền đi tiếp.

Ở bảng B, Bỉ dẫn đầu còn Đan Mạch xếp thứ hai. Tại bảng C, Hà Lan toàn thắng cả ba trận giống Italia, Bỉ để đứng đầu bảng còn Áo xếp thứ hai.

Italia gặp Áo, Wales đối đầu Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2020 - 1

Italia gặp Áo còn Xứ Wales đối đầu Đan Mạch ở vòng 1/8 Euro 2020

Trong ba đội xếp ba ở ba bảng đấu A, B, C thì Thụy Sỹ (4 điểm) đã chính thức giành vé. Cả hai đội là Ukraine và Phần Lan (cùng có được 3 điểm) tiếp tục chờ đợi kết quả từ các bảng đấu khác (4/6 đội xếp thứ ba sẽ có vào vòng trong) để quyết định số phận.

Theo kết quả chia nhánh, đội bóng đứng đầu bảng A là Italia gặp đội bóng xếp thứ hai bảng C là Áo ở vòng knock-out. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Wembley vào 2h ngày 27/6.

Cặp đấu vòng 1/8 khác giữa đội nhì bảng A là Xứ Wales gặp đội bóng nhì bảng B là Đan Mạch, diễn ra lúc 23h ngày 26/6. Đây là cuộc so tài hứa hẹn cân tài, cân sức.

Một số đội bóng đầu bảng đang chờ đợi đối thủ của mình. Hai đội tuyển đứng đầu bảng B, C là Bỉ, Hà Lan sẽ gặp một trong 4 đội xếp thứ ba và hiện tại chưa được xác định.

Vòng 1/8 Euro 2020 hứa hẹn sẽ có cặp đấu kinh điển giữa những đội bóng hàng đầu châu Âu. Đội tuyển Anh nếu đứng đầu bảng D sẽ gặp đội bóng đứng thứ hai ở bảng F (nhiều khả năng một trong ba đội bóng Đức, Pháp, Bồ Đào Nha).

Trong trường hợp đội tuyển Anh đứng thứ hai ở bảng D thì họ sẽ gặp đội xếp thứ hai ở bảng E. Đội tuyển Tây Ban Nha có nguy cơ kết thúc bảng E với vị trí này, khi họ đuối thế về điểm số so với Thụy Điển và Slovakia.

Hiện tại Euro 2020 đã chia tay ba đội bóng đứng cuối bảng gồm Thổ Nhĩ Kỳ (bảng A), Nga (bảng B) và Bắc Macedonia (bảng C). Hai đội xếp thứ ba là Ukraine (bảng C) và Phần Lan (bảng B) cũng đang chờ đợi kết quả ở ba bảng đấu D, E, F để hy vọng giành vé đi tiếp.