Huyền thoại Moto GP, Valentino Rossi giải nghệ sau chặng đua cảm xúc

(Dân trí) - Trên đường đua Valencia Grand Prix hôm qua, tay đua huyền thoại của làng Moto GP, Valentino Rossi đã thực hiện chặng đường cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Hôm qua, Valentino Rossi đã chính thức khép lại 25 năm thi đấu Moto GP chuyên nghiệp sau khi tham dự chặng đua ở Valencia Grand Prix. Mặc dù tay đua từng 9 lần vô địch thế giới chỉ về đích ở vị trí thứ 10 nhưng anh vẫn nhận được sự tôn vinh lớn.

Huyền thoại Moto GP, Valentino Rossi giải nghệ sau chặng đua cảm xúc - 1

Valentino Rossi được tri ân sau khi hoàn thành chặng đua ở Valencia.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã tới trường đua ở Valencia để cổ vũ và tri ân Valentino Rossi trong chặng đua cuối cùng trong sự nghiệp. Sau khi kết thúc chặng đua, nhiều nhân vật nổi tiếng (trong đó có Roger Federer, Rafael Nadal, Tom Cruise, Chris Hemsworth hay Keanu Reeves…) đã gửi tri ân với tay đua 42 tuổi thông qua màn hình lớn.

Francesco Bagnaia, người đàn em của Valentino Rossi ở đội Ducati, đã giành chiến thắng ở chặng đua này. Phát biểu ở trên bục nhận giải, Bagnaia đã gửi lời tri ân tới đàn anh: "Tôi muốn dành tặng chiến thắng này Valentino. Cảm ơn vì tất cả những gì anh ấy đã dìu dắt chúng tôi nhiều năm qua ở học viện".

Trong khi đó, Valentino Rossi đã nói lời cuối cùng trước khi giã từ sự nghiệp: "Tôi nghĩ điều tích cực nhất trong sự nghiệp của tôi là giúp cho môn Moto GP trở nên phổ biến hơn ở Italia cũng như toàn thế giới.

Trong sự nghiệp, tôi đã tạo nên điều gì đó khác biệt, trở thành hình ảnh biểu tượng. Đó là điều tuyệt vời và làm tôi thực sự hạnh phúc. Nó còn hơn cả kết quả trên đường đua".

lg5_4729.gallery_full_top_fullscreen.jpg

Valentino Rossi trở thành hình ảnh biểu tượng trong làng Moto GP

Valentino Rossi thực sự là huyền thoại của làng đua Moto. Tay đua này là người duy nhất trong lịch sử vô địch ở các nội dung đua xe 125cc, 250cc, 500cc và MotoGP.

Anh bắt đầu sự nghiệp vào năm 1996, khi thi đấu cho đội Aprilla khi đua xe 125cc. Chỉ một năm sau, Valentino Rossi đã trở thành nhà vô địch. Tiếp đó, tới năm 1999, anh tiếp tục vô địch thế giới khi đua xe 250cc cho đội Aprilla.

Tới năm 2000, tay đua huyền thoại này bắt đầu thử sức ở nội dung đua Moto GP và từng giành 7 chức vô địch thế giới vào các năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2008 và 2009.

Trong suốt 25 năm thi đấu chuyên nghiệp, Valentino Rossi đã có đươc 89 chiến thắng và 199 lần bước lên bục nhất giải ở các nội dung đua xe. Chiếc xe số 46 của anh thực sự là biểu tượng của môn thể thao này.