Hồng Sơn, Quang Hải làm giám khảo Tết Freestyle Football 2022

(Dân trí) - Một thử thách vô cùng đặc biệt với các cầu thủ bóng đá nghệ thuật trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 khi được trình diễn, thi đấu trên độ cao gần 300m.

Sau một năm biến động do đại dịch Covid-19, cầu thủ bóng đá nghệ thuật Đỗ Kim Phúc muốn đưa giải đấu Tết Freestyle Football trở lại, khơi gợi niềm đam mê bóng đá nghệ thuật trong mỗi cầu thủ đường phố. Đây là dịp để các VĐV được thỏa niềm đam mê, cùng nhau gắn kết thành một cộng đồng vững mạnh.

Theo đuổi bóng đá nghệ thuật từ năm 2007, đến năm 2013 Đỗ Kim Phúc có chức vô địch châu Á đầu tiên trong sự nghiệp. Với tài năng và sự sáng tạo, Phúc Đỗ cũng giành nhiều giải thưởng khác như giải Nhất Bóng đá nghệ thuật Hà Nội 2009, Giải nhất cuộc thi sáng tạo thế giới StyllBall 2010, Top 12 giải vô địch thế giới Master of The Game tại Dubai năm 2011…

Hồng Sơn, Quang Hải làm giám khảo Tết Freestyle Football 2022 - 1
Ngôi sao bóng đá nghệ thuật Đỗ Kim Phúc.

Ở cuộc thi do Đỗ Kim Phúc khởi xướng sắp tới, trải qua vòng loại online, BTC đã tìm ra được 16 nhân tố tài năng nhất. 16 thí sinh này sẽ tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, dự kiến là ngày 10/2/2022. Các VĐV sẽ thi đấu trên sàn kính trong suốt, nhìn xuyên thấu xuống mặt đất từ khoảng cách 273m.

Giải đấu với thông điệp "Đưa bóng đá nghệ thuật Việt Nam vươn tầm thế giới". Bên cạnh đó, BTC cũng đưa bộ môn bóng đá nghệ thuật đường phố đến gần hơn với mọi tầng lớp, khán giả, khơi dậy đam mê với những VĐV đang tập luyện trong thế giới ngầm bước ra ánh sáng.

Hồng Sơn, Quang Hải làm giám khảo Tết Freestyle Football 2022 - 2
Quang Hải là một trong những giám khảo của cuộc thi.

Đỗ Kim Phúc cho biết: "Điểm đặc biệt của Tết Freestyle football năm nay chính là việc các VĐV sẽ thi đấu tại đài quan sát Sky Walker - tầng 65 tòa nhà Lotte Center Hà Nội. Các VĐV thể hiện kỹ thuật bóng đá trên sàn kính trong suốt, nhìn xuyên thấu xuống mặt đất từ khoảng cách 273m. Điều này sẽ thử thách bản lĩnh của các VĐV và tăng thêm sự hấp dẫn cho giải đấu".

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến gần 150 triệu đồng, trong đó Quán quân sẽ nhận được 56 triệu đồng. Ban giám khảo cuộc thi là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thể thao như cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, nhà vô địch bóng đá nghệ thuật Việt Nam 2009 Lê Anh Tuấn và đặc biệt là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.