Chủ nhật, 08/11/2020 - 12:00

Hơn 7000 vận động viên tham gia giải “Mekong Delta Marathon”

Dân trí

Sáng 8/11, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh diễn ra lễ khai mạc giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020, có hơn bảy nghìn vận động viên tham gia.

Hơn 7000 vận động viên tham gia giải “Mekong Delta Marathon” - 1
Các vận động viên xuất phát

 Cụ thể, tham gia giải chạy năm nay có khoảng 7.200 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và 14 quốc gia, vùng lãnh thổ, ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km.

Đường chạy của giải được thiết kế độc đáo, giúp vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín, giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ.

Hơn 7000 vận động viên tham gia giải “Mekong Delta Marathon” - 2
Ông Lê Tiến Châu- Bí thư-chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng tham gia giải chạy

Ngoài ra, lần thứ 2 tổ chức giải, Hậu Giang đề ra thông điệp cho giải đấu là “Mỗi vận động viên chạy - một cây xanh được trồng”. Theo đó, mỗi vận động viên đăng ký tham gia, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí trồng 1 cây xanh. Như vậy, ước tính có khoảng 7.200 cây xanh được trồng trên địa bàn Hậu Giang từ giải đấu lần này.

Kết quả, giải Nhất cự ly 5km thuộc về Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng (hạng mục nam) và Hồ Thị Thảo My (hạng mục nữ); Giải Nhất cự ly 10km thuộc về Trương Hồng Hữu (nam) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (nữ); Giải nhất cự ly 21km là Lý Phi Hải (nam) và Nguyễn Thị Minh Hiền (nữ). Với cự ly 42km, vận động viên Bùi Thế Anh (nam) và Hứa Thanh Giang (nữ) đoạt giải Nhất và cũng phá kỷ lục ở cự ly này  của mùa giải lần thứ I-2019.

Hoàng Tùng