Hơn 2500 VĐV tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2020

(Dân trí) - Đã có tới hơn 2500 vận động viên (VĐV) tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (HalongBay International Heritage Marathon) được tổ chức vào hôm nay (22/11) tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 2500 VĐV tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2020 - 1

Đã có tới hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2020.

Đây là năm thứ 6 giải được tổ chức tại Hạ Long, Quảng Ninh. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các VĐV nước ngoài không thể tham dự. 

Theo Ban tổ chức, các VĐV tham dự giải thi đấu ở bốn cự ly gồm: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Thời gian thi đấu bắt đầu từ 5h30 cùng ngày.

Điểm xuất phát của các nội dung bắt đầu từ Cung quy hoạch và triển lãm Quảng Ninh sau đó các VĐV chạy qua các cung đường như: đường bảo biển Trần Quốc Nghiễn, cầu Bài Thơ 1, cầu Bãi Cháy, Tuần Châu…thuộc TP Hạ Long.

Hơn 2500 VĐV tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2020 - 2

Theo đánh giá của Ban tổ chức, HalongBay International Heritage Marathon 2020 tiếp tục được coi là một giải chạy thành công

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao huy chương và tiền thưởng cùng quà của nhà tài trợ cho các VĐV đạt nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu với tổng giá trị giải thưởng gần 600 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, HalongBay International Heritage Marathon 2020 tiếp tục được coi là một giải chạy thành công, mang đến cho các VĐV tham dự giải nhiều trải nghiệm về Hạ Long, vùng đất vốn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Đặc biệt, do được tổ chức với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các điều kiện về đường chạy, an toàn, trật tự cùng  thời tiết tốt... đã góp phần tạo nên thành công của Giải.

Hơn 2500 VĐV tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2020 - 3

Ban Tổ chức đã trao huy chương và tiền thưởng cùng quà của nhà tài trợ cho các VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu

Theo tỉnh Quảng Ninh, Giải đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) cấp chứng chỉ đường chạy đạt chuẩn. HalongBay International Heritage Marathon hiện đã thu hút hàng ngàn vận động viên từ khắp các châu lục, trở thành điểm đến sáng trên bản đồ Marathon quốc tế.

Cũng theo tỉnh này, thành công của Giải  đã khẳng định thương hiệu Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng về một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.