Thứ tư, 12/05/2021 - 19:14

HLV UAE e ngại đội tuyển Việt Nam hơn Thái Lan

Dân trí

Trả lời phỏng vấn tờ Khaleej Times, HLV Van Marwijk thừa nhận rằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ khó khăn nhất trong số các trận còn lại.

Như đã biết, ngày hôm qua, đội tuyển UAE đã lên danh sách tập trung 34 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong đó, hầu hết binh hùng tướng mạnh của UAE ở thời điểm này đều góp mặt.

HLV UAE e ngại đội tuyển Việt Nam hơn Thái Lan - 1

HLV Van Marwijk từng thất bại trước HLV Park Hang Seo trong trận lượt đi diễn ra vào tháng 11/2019.

Đáng chú ý là tiền đạo Ali Mabkhout và 3 cầu thủ nhập tịch là Fabio De Lima (gốc Brazil), Caio Canedo (gốc Brazil) và Sebastian Tagliabue (gốc Argentina). Chỉ có một sự thiếu vắng đáng chú ý trong đội hình của UAE là tiền vệ kiến thiết Omar Abdulrahman.

Hiện tại, đội tuyển UAE chỉ xếp thứ 3 ở bảng G vòng loại World Cup 2022 với 6 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Mục tiêu của UAE là giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu còn lại với Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Trong đó, HLV Van Marwijk nhận định rằng đội tuyển Việt Nam chính là đối thủ khó nhằn nhất của UAE. HLV người Hà Lan chia sẻ: "Theo lịch cũ, chúng tôi sẽ có 3 trận trên sân nhà. Còn giờ đây, UAE có lợi thế khi thi đấu cả 4 trận ở sân nhà.

Tuy nhiên, việc thi đấu tập trung khiến cho lịch thi đấu của đội tuyển UAE khá dồn dập. Chúng tôi phải thi đấu 4 trận với mật độ 3 ngày/trận. Điều đó sẽ bào mòn thể lực của UAE rất nhiều, trong khi chúng tôi phải thắng cả 4 trận. Dù sao tôi cảm thấy vui vì đội tuyển UAE đang đi đúng hướng.

Chúng tôi đã đối đầu với các đối thủ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam nên cũng hiểu khá rõ về học. Việc áp lực phải giành chiến thắng, trong điều kiện thi đấu dày đặc là thách thức lớn với chúng tôi. Điều đó đòi hỏi toàn đội phải thích nghi.

HLV UAE e ngại đội tuyển Việt Nam hơn Thái Lan - 2

Đội tuyển UAE sẽ phải giành chiến thắng trong 4 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

Chỉ có duy nhất UAE thi đấu 4 trận trong đợt này, còn lại các đối thủ khác chỉ thi đấu 3 trận. Tôi cho rằng thử thách lớn nhất của chúng tôi là trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải bung sức 100% trong 3 trận liên tiếp, trước khi phải tranh ngôi đầu bảng với họ. Đội tuyển Việt Nam rõ ràng nhẹ nhàng hơn khi chỉ thi đấu 3 trận".

Nói thêm về trận đấu quyết định gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Van Marwijk cho biết: "Tôi đã trải nghiệm trong trận lượt đi với đội tuyển Việt Nam ở Hà Nội. Chúng tôi đã phải chịu thất bại trong trận đấu mà lẽ ra phải giành ít nhất 1 điểm. Giờ thì tôi đã hiểu hơn về đội tuyển Việt Nam. Trận đấu cuối cùng với họ sẽ vô cùng khó khăn".

Danh sách đội tuyển UAE tập trung vòng loại World Cup 2022 tháng 6/2021

Thủ môn: Ali Khaseif, Khalid Eisa, Adel Al Hosani, Mohammad Al Shamsi.

Hậu vệ: Fahad Al Dhanhani, Bandar Al Ahbabi, Shaheen Abdul Rahman, Waleed Abbas, Mahmoud Khamis, Khalifa Al Hammadi, Hassan Al Mahrami, Al Hassan Saleh, Salim Rashid, Mohammad Al Attas.

Tiền vệ: Ali Salmeen, Abdullah Al Naqbi, Yahya Nader, Abdullah Ramadan, Majed Hassan, Fabio de Lima, Khalfan Mubarak, Caio Canedo, Khalil Al Hammadi, Tahnoun Al Zaabi.

Tiền đạo: Ali Mabkhout, Ali Saleh, Suhail Alhoutbi, Sebastian Tagliabue, Zayed Al Ameri.

H.Long

Đáng quan tâm