HLV Thái Lan: "Tôi chúc mừng chức vô địch của U23 Việt Nam"

(Dân trí) - U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 và vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022. Sau trận đấu, HLV Salvador Garcia chúc mừng thành công của U23 Việt Nam.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan cho biết: "Tôi nghĩ đây là giải đấu chất lượng, dịp trải nghiệm tốt cho lứa cầu thủ trẻ của Thái Lan. Chúc mừng U23 Việt Nam với chức vô địch này".

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của U23 Thái Lan: "Chúng tôi sử dụng hầu hết cầu thủ dưới 19 tuổi, thậm chí có người chỉ 17 tuổi. Các bạn có thể thấy tiền đạo số 28 Thanawut là một ví dụ.

HLV Thái Lan: Tôi chúc mừng chức vô địch của U23 Việt Nam - 1

U23 Thái Lan chỉ về nhì giải Đông Nam Á, nhưng HLV Salvador Garcia vẫn đánh giá cao các học trò.

Cậu ấy chơi ấn tượng, các cầu thủ khác cũng chơi tốt trước U23 Việt Nam. Tương lai của họ sẽ rất tươi sáng".

HLV Salvador Garcia đánh giá về trận đấu: "Tôi rất tự hào về cầu thủ. Hôm qua chúng tôi hơi lo vì có vài ca Covid-19. Nhưng những ai ra sân hôm nay đã chơi hết sức. Chúng tôi chiến đấu bằng tất cả những gì có thể và không có gì phải hối hận.

Các cầu thủ đã gặp thử thách lớn. Chúng tôi đã kiểm soát gần suốt trận đấu, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm và giờ đây sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn như U19, U23 châu Á hay Asian Cup".

HLV Thái Lan: Tôi chúc mừng chức vô địch của U23 Việt Nam - 2

U23 Thái Lan thua 0-1 trước U23 Việt Nam bản lĩnh hơn.

U23 Việt Nam nhập cuộc không thực sự tự tin và để U23 Thái Lan có phần ép sân. Đội bóng xứ Chùa Vàng cũng có những cơ hội, tuy nhiên các học trò của HLV Salvador Garcia đã không thể dứt điểm thành công.

Trong một tình huống cố định ở cuối hiệp 1, Bảo Toàn đánh đầu chính xác hạ thủ môn Narongsak, mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. U23 Thái Lan dù chơi nỗ lực nhưng không thể gỡ hòa và chấp nhận thất bại 0-1.

Đoàn quân HLV Đinh Thế Nam lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2022 đầy thuyết phục, khi chúng ta thắng cả 4 trận đấu, ghi được 9 bàn và không để thủng lưới lần nào. Chiến thắng này càng có ý nghĩa khi U23 Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn về lực lượng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.