HLV Rangnick tìm được bến đỗ mới khi dẫn dắt Man Utd

(Dân trí) - Cách đây ít phút, trang chủ Man Utd thông báo HLV Rangnick sẽ chuyển sang dẫn dắt đội tuyển Áo sau khi mùa giải này kết thúc.

Hợp đồng của HLV Rangnick với Man Utd có thời hạn hai năm rưỡi. Trong đó, ông làm HLV tạm quyền của Man Utd trong vòng nửa mùa giải và sau đó sẽ đảm nhận vai trò cố vấn trong 2 năm.

HLV Rangnick tìm được bến đỗ mới khi dẫn dắt Man Utd - 1

HLV Rangnick sẽ dẫn dắt đội tuyển Áo sau mùa giải này (ảnh: Getty).

Mặc dù vậy, HLV Rangnick đã bất ngờ đồng ý chuyển tới dẫn dắt đội tuyển Áo, song song với việc làm cố vấn ở Man Utd.

Theo đó, HLV 63 tuổi đã đồng ý ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội tuyển Áo. Trong trường hợp đội bóng này giành vé dự Euro 2024, ông sẽ được gia hạn thêm 2 năm. HLV Rangnick sẽ bắt đầu làm việc cùng đội bóng mới vào cuối tháng 5, khi đội tuyển Áo tập trung chuẩn bị cho Nations League gặp Croatia, Đan Mạch và Pháp.

Theo kế hoạch, HLV Rangnick vừa đảm nhận công việc ở đội tuyển Áo, vừa làm vai trò cố vấn ở Man Utd. Thế nhưng, nhiều quan điểm cho rằng vai trò của ông ở Old Trafford trong mùa giải tới khá mờ nhạt.

Phát biểu trước báo giới, HLV người Đức cho biết: "Tôi sẽ đảm nhận vai trò HLV đội tuyển Áo sau khi mùa giải này kết thúc nhưng vẫn sẽ đảm nhận vai trò cố vấn ở Man Utd. Tôi thực sự hy vọng với vai trò này, tôi có thể giúp Man Utd trở thành thế lực. Tôi cũng vinh dự khi đảm nhận vai trò HLV đội tuyển Áo. Tôi hướng tới viễn cảnh đưa đội bóng tham dự Euro 2024 tại Đức".

HLV Rangnick tìm được bến đỗ mới khi dẫn dắt Man Utd - 2

HLV Rangnick sẽ đảm nhiệm song song hai vai trò là HLV trưởng đội tuyển Áo và cố vấn ở Man Utd (ảnh: Man Utd).

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Áo, Gerhard Milletich cho biết: "Chúng tôi rất vui khi mời được HLV xuất sắc như Rangnick. Tất cả đều tin tưởng vào tài năng của ông ấy. Tầm nhìn của HLV Rangnick sẽ thúc đẩy đội tuyển Áo".

Đây mới là lần đầu tiên HLV Rangnick dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trong quá khứ, ông từng có 3 năm làm việc ở Áo trong vai trò Giám đốc bóng đá của CLB Salzburg.

Sau đó, HLV người Đức tiếp tục đảm nhận vai trò tương tự ở CLB Leipzig và Lokomotiv Moscow trước khi tới Man Utd trong vai trò HLV tạm thời vào tháng 12 năm ngoái. Trong sự nghiệp, ông đã dẫn dắt nhiều CLB ở Đức như Schalke, Leipzig, Hoffenheim, Stuttgart...

HLV Rangnick tìm được bến đỗ mới khi dẫn dắt Man Utd - 3

Dù được kỳ vọng lớn nhưng HLV Rangnick vẫn không thành công ở Man Utd (Ảnh: Getty).

HLV Rangnick được cho là "cha đẻ của lối chơi Gegen-pressing" và là thầy của nhiều HLV nổi tiếng hiện tại như Jurgen Klopp, Thomas Tuchel. Tuy nhiên, ông không thể giúp Man Utd thành công.

Thậm chí, Quỷ đỏ còn đang đứng trước nguy cơ rất lớn không được tham dự Champions League khi kém Arsenal 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 2 trận. Trước mắt, HLV người Đức chỉ còn dẫn dắt Man Utd ở ba trận đấu cuối cùng tại Premier League.