Thứ tư, 06/11/2019 - 22:54

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam không cần phải thắng Guam đến 30-0”

Dân trí

Vượt qua Mông Cổ với chiến thắng 3-0, HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam cho rằng đây là kết quả đáng hài lòng, đồng thời việc giành trọn 3 điểm vẫn là quan trọng nhất để hướng tới hai trận gặp Guam và Nhật Bản.

Trước U19 Mông Cổ, U19 Việt Nam chỉ bùng nổ trong hiệp 2, và cả 3 bàn thắng của chúng ta trong trận đấu này đều thực hiện ở hiệp thi đấu thứ nhì.

Tuy nhiên, về phía HLV Philippe Troussier, ông đánh giá đây là kết quả không có gì phải thất vọng, bởi đội bóng của ông đã hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất, đó là chiến thắng.

Vị HLV người Pháp đang dẫn dắt đội U19 Việt Nam nói: “U19 Việt Nam không gặp nhiều áp lực từ phía Mông Cổ. Tôi cho rằng chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự”.

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam không cần phải thắng Guam đến 30-0” - 1
HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam (ảnh: Anh Hải)

“Thỉnh thoảng, chúng tôi phải đối diện với các đợt phản công của đối phương, nhưng đây là điều mà các cầu thủ đã được chuẩn bị trong các buổi tập, nên họ biết cách đối phó” – ông Philippe Troussier nói thêm.

Ngay sau trận đấu với Mông Cổ, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp Guam vào ngày 8/11 tới đây. Nhiều người cho rằng đội chủ nhà cần có chiến thắng đậm trước Guam, hòng so kè chỉ số phụ với các đội nhì bảng thuộc các bảng đấu khác, trong trường hợp chúng ta đứng nhì bảng J.

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam không cần phải thắng Guam đến 30-0” - 2
Theo ông Troussier, điều quan trọng nhất là U19 Việt Nam đã giành trọn vẹn 3 điểm trong ngày ra quân (ảnh: Trọng Vũ)

Về vấn đề, HLV Philippe Troussier có quan điểm khác: “Mỗi trận đấu, mỗi đối thủ sẽ là mỗi thử thách khác nhau, chẳng có trận đấu nào là dễ dàng”.

“Tôi biết nhiều người muốn chúng tôi phải thắng thật đậm Guam, 20-0 hay 30-0 chẳng hạn, nhưng điều đó không hề đơn giản. Quan trọng nhất vẫn là giành 3 điểm. Tôi đã xem cách Guam thua Nhật Bản. Nếu họ vẫn đá như thế, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trước U19 Việt Nam” – HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

Trước đó, trong trận đấu đầu tiên của bảng J – vòng loại giải U19 châu Á năm 2020, diễn ra vào chiều 6/11, trên sân Thống Nhất (TPHCM), U19 Guam để thua U19 Nhật Bản đến 0-10. Guam sẽ là đối thủ tiếp theo của U19 Việt Nam tại vòng loại giải đấu này.

T.V

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam không cần phải thắng Guam đến 30-0” - 3
Đáng quan tâm
Mới nhất