HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay Hà Nội T&T

(Dân trí) - Đang trong những ngày nghỉ Tết, HLV Phan Thanh Hùng đã bất ngờ nói lời chia tay với đội bóng thủ đô, sau 6 năm gắn bó.

Quyết định được HLV người Đà Nẵng đưa ra ngay sau khi Hà Nội T&T trở về từ trận thua trên sân khách tại vòng play-off AFC Champions League, trước đối thủ Pohang Steelers của Hàn Quốc.

Được biết, lý do HLV Phan Thanh Hùng đưa ra khi nói lời chia tay với đội bóng đã gắn bó với mình 6 mùa giải là vì sức khoẻ. Ông Hùng cũng muốn được nghỉ ngơi để dành thời gian cho gia đình.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T sau 6 năm gắn bó
HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T sau 6 năm gắn bó

Dù rất muốn tiếp tục HLV giàu kinh nghiệm họ Phan chèo lái con thuyền Hà Nội T&T, nhưng lãnh đạo đội bóng vẫn tôn trọng quyết định của ông Phan Thanh Hùng.

Trong 6 năm dẫn dắt Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng đã giúp đội bóng này giành 2 chức vô địch V-League và 4 lần giành ngôi Á quân. Xen kẽ các thành tích đáng chú ý này là các danh hiệu cúp quốc gia, siêu cúp. Ông Hùng cũng có thời gian lên tuyển dẫn dắt ĐTVN tại AFF Cup 2012.

Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T bất ngờ đôn HLV trẻ ở đội tuyển U21 là Phạm Minh Đức lên cầm quân. Dù là một HLV có tài năng, nhưng do ít kinh nghiệm, nên HLV Minh Đức sẽ gặp nhiều khó khăn trong lần đầu tiên được dẫn dắt ở sân chơi V-League.

T.L