HLV Park Hang Seo tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã nói về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở hai đấu trường AFF Cup và vòng loại World Cup.

Trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo đối diện với nhiệm vụ khó khăn khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 9,10,11) cũng như AFF Cup (diễn ra vào tháng 12).

HLV Park Hang Seo tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo tin rằng việc tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ là cơ hội tốt để giúp đội tuyển Việt Nam phát triển.

Chia sẻ về những mục tiêu sắp tới cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: "Thông qua việc chạm trán với những đội bóng mạnh ở vòng loại World Cup 2022, chúng tôi sẽ biết mình còn thiếu những gì.

Đó là cơ sở để có thể phát triển bóng đá Việt Nam về lâu dài. Tôi từng tuyên bố rằng việc lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là mục tiêu lớn nhất trong năm nay. Đội tuyển Việt Nam chưa từng lọt vào vòng đấu này dù đã vô địch SEA Games hay AFF Cup trong quá khứ.

Một giải đấu với nhiều đối thủ đẳng cấp đang chờ đợi chúng ta. Đó là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi".

Khi được hỏi về việc tham gia công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam sau khi nghỉ hưu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Nhiều người đã hỏi tôi câu này. Thật ra, các hệ thống đào tạo trẻ dành cho thiếu niên, nhi đồng ở Việt Nam chưa được bài bản lắm.

Hiện tại, ở phía Bắc có trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF có cơ sở hạ tầng tốt. Nếu như chúng tôi có 3 trung tâm như vậy ở ba miền Bắc, Trung, Nam thì tốt hơn. Nói vậy chứ tôi là người nước ngoài, không dễ mở trung tâm như người Việt Nam".

HLV Park Hang Seo tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam - 2

Tương lai của HLV Park Hang Seo là chủ đề nóng trong thời gian qua.

Cuối cùng, khi nhìn nhận lại giai đoạn đen tối trong sự nghiệp cầm quân (khi mất việc ở Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho biết: "Nhìn lại thời điểm đó, tôi thấy mình có chút thiệt thòi. Tuy nhiên, cũng vì từng trải qua thời như thế nên tôi nhận ra rằng mình cần phải biết cách kiềm chế.

Tôi nghĩ rằng mình đã có một lộ trình trở nên chín chắn hơn trong công việc, dù mọi thứ chưa hoàn hảo. Thời điểm ấy, tôi đã có nhiều tâm lý tiêu cực và hay suy nghĩ linh tinh. Tuy nhiên, sau này mọi thứ ổn định hơn".

Trước đó, HLV Park Hang Seo từng đề cập tới chuyện tương lai cùng bóng đá Việt Nam, khi mà hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 1 năm sau.

Ông chia sẻ trên tờ UCN Sports: "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào người đại diện Lee Dong Jun của công ty quản lý bởi anh ấy sẽ hỗ trợ tôi mọi việc. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị hội quân hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nếu mà nghĩ đến chuyện hợp đồng, tôi sẽ không tập trung vào công việc chính được.

Ngày 31/1 năm sau là hết hạn hợp đồng và có thể sẽ gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng đây là việc cần phải thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Ngược lại, khi liên đoàn đề nghị hợp tác mà chúng tôi từ chối thì không nên chuyện. Vì thế cả hai bên cần đạt được thỏa thuận thống nhất".

Phóng viên tờ UCN Sports cho biết trong thời gian về nước lo việc gia đình, HLV Park Hang Seo gần như tránh tiếp xúc với báo chí vì đây là thời gian khá "nhạy cảm". Chỉ đến thời điểm ngay trước khi trở lại Việt Nam vào ngày 28/7, ông Park mới nhận lời tham gia buổi phỏng vấn độc quyền với UCN Sports tại sân Seoul Olympic Park.

HLV Park Hang Seo tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm