HLV Park Hang Seo: “Tôi chỉ nghĩ tới việc thắng Syria, không lo điều gì”

(Dân trí) - Trước buổi tập chiều 26/8, HLV Park Hang Seo dành cho giới truyền thông Việt Nam cuộc phỏng vấn khá dài xung quanh trận tứ kết bóng đá nam Asiad lúc 19h30 ngày 27/8 với đối thủ Olympic Syria.

Ông đánh giá thế nào về đối thủ ngày mai của Olympic Việt Nam?

Syria năm nay nói đưa cầu thủ trẻ dự Asiad nhưng tôi thấy có tới 16 cầu thủ dự giải châu Á 2018 cộng thêm 3 cầu thủ quá tuổi và chỉ đúng 1 cầu thủ mới. Tôi nghĩ trình độ cá nhân và chuyên môn của họ do đó là tăng lên hẳn so với đầu năm”, thầy Park nhấn mạnh.


HLV Park Hang Seo tự tin về cơ hội đánh bại Olympic Syria

HLV Park Hang Seo tự tin về cơ hội đánh bại Olympic Syria

Ông và BHL đã xem băng ghi hình của Syria và đã rút ra được điều gì?

Họ có thể hình và kỹ thuật rất tốt, họ có lối chơi đa dạng khi dùng cả chuyền dài, chuyền ngắn khi triển khai tấn công. Hai hậu vệ biên của họ đều dâng lên cao, tiền vệ cánh lên rồi bó vào giữa để hỗ trợ tiền đạo. Tiền vệ trung tâm của họ cũng chạy rất rộng để hỗ trợ các tuyến. Hậu vệ cánh trái của họ đặc biệt hay lên cao để tạt bóng vào.

Đội hình 4-2-3-1 của họ tập trung rất đông ở giữa, khi lấy bóng là phản công nhanh. Dù các đội khác cũng chơi tương tự nhưng với trình độ của cầu thủ Syria thì độ nguy hiểm sẽ cao hơn nhiều.

Về Olympic Việt Nam, có vẻ chấn thương của Đình Trọng sẽ không kịp bình phục?

Đình Trọng đã nghỉ 2 ngày và hôm nay cậu ấy sẽ được tập thử để xác định khả năng ra sân. Thể lực của các cầu thủ trận Bahrain chưa tốt và không khí còn trầm lắng, nhưng chúng tôi đã có đủ thời gian để nghỉ ngơi & tập luyện, và bầu không khí cũng thoải mái hơn.

Olympic Việt Nam tự tin trong buổi tập cuối trước cuộc đấu Syria

Còn Xuân Trường thì sao, thưa ông?

Xuân Trường vẫn đang tuân thủ yêu cầu chiến thuật đề ra, và tôi tin Đức Huy sẽ gánh vác được vị trí được giao ở trận tới. Không có đội bóng nào hoàn thiện cả và tôi luôn cố gắng nghĩ giải pháp để các cầu thủ chơi tốt nhất có thể.

Ông lo nhất về điều gì trước trận đấu ngày mai?

Tôi chỉ lo lắng về cách thắng trận ngày mai, ngoài ra không có lo lắng nào thêm.

Xin cảm ơn ông!

Huyền Trang (từ Indonesia)

Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm