HLV Park Hang Seo nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo là một trong những người nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Còn trong thời gian gần 4 năm qua, HLV Hàn Quốc cũng nhận không ít thẻ phạt.

Phút 89 trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cầu thủ nhập tịch to cao Liridon Krasniqi vào bóng thô bạo khiến Hồng Duy văng ra khỏi sân.

Chứng kiến pha bỏ bóng đánh người của cầu thủ Malaysia, HLV Park Hang Seo đã không thể ngồi yên trong khu vực kỹ thuật. Ông thầy người Hàn Quốc tỏ thái độ rất bức xúc, thậm chí còn muốn "ăn thua đủ" với cầu thủ đối phương.

Vị trọng tài người Nhật Bản sau khi rút thẻ đối với cầu thủ gốc Kosovo, cũng dành cho thầy Park một chiếc thẻ tương tự. Với chiếc thẻ rất đáng tiếc này, thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam bị cấm chỉ đạo trong trận đấu cuối cùng ở bảng G với UAE vào ngày 15/6 tới.

HLV Park Hang Seo nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE.

Đây là tấm thẻ vàng thứ hai cho HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022. Tấm thẻ trước phải nhận là vào năm 2019 trong trận hòa 0-0 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan, khi ông Park giận dữ phản ứng pha va chạm của Chanathip Songkrasin với trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Như vậy, tính riêng ở vòng loại World Cup 2022 đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo và Trọng Hoàng, Quang Hải là những người nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ vì tính nóng nảy của mình. Thậm chí chiến lược gia người Hàn Quốc còn từng phải nhận thẻ đỏ.

Ở trận chung kết SEA Games 30 trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và Indonesia, ở phút 77, Trọng Hoàng bị hai cầu thủ Indonesia đẩy ngã nhưng trọng tài không thổi phạt, thay vào đó là quả ném biên. HLV Park Hang Seo đã lao ra phản ứng gay gắt. Sau đó, ông bị phạt thẻ đỏ, phải lên khán đài ở những phút còn lại.

HLV Park Hang Seo nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam - 2
Thầy Park từng phải nhận thẻ đỏ.

Trước trận chung kết, cũng với phản ứng sau tình huống cầu thủ U22 Việt Nam bị phạm lỗi, ông Park phải nhận thẻ vàng ở trận bán kết với U22 Campuchia. Đó là pha tiền vệ của U22 Campuchia đã có pha vào bóng bằng hai chân cực kỳ nguy hiểm với Trọng Hoàng.

Với tấm thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận. Đây cũng là một trong những án phạt nặng nhất ở đội tuyển Việt Nam.

Ngoài tính nóng nảy là nguyên nhân chính dẫn đến những tấm thẻ của HLV Park Hang Seo, thì việc phải có phản ứng quyết liệt nhằm gây sức ép với trọng tài cũng là tính cách của thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông Park luôn là người đầu tiên đứng lên bảo vệ học trò của mình.

Chia sẻ về việc mình nhận đủ hai thẻ vàng, bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE, HLV Park Hang Seo nói: "Tôi đã nhận hai thẻ, và trận với UAE tôi sẽ không ngồi chỉ đạo được nữa. Nhưng hành động của tôi cũng là để đạt được mục tiêu vào vòng loại sau cùng. Nếu đội tuyển Việt Nam đạt kết quả tốt, vào vòng loại sau cùng thì tôi cảm thấy mình hoàn thành được nhiệm vụ".

Với việc bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE ngày 15/6, HLV Park Hang Seo sẽ trao quyền cho phó tướng Lee Young Jin. Dù vậy thầy Park vẫn là người quyết định cao nhất về chuyên môn ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan