HLV Park Hang Seo làm điều đặc biệt trước trận tái đấu Trung Quốc

(Dân trí) - Do trận đấu với Trung Quốc diễn ra vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, nên HLV Park Hang Seo sẽ tạo điều kiện cho một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch được về ăn Tết cùng gia đình.

Tối 28/1, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội sau cuộc hành trình dài khá mệt mỏi từ Australia, với tổng thời gian lên tới 18 tiếng. Mặc dù chỉ có quỹ thời gian 3 ngày, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn hướng tới trận đấu gặp Trung Quốc vào ngày 1/2 tới với sự chuẩn bị tích cực nhất.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đội tuyển tiếp tục sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc "bong bóng". Sáng hôm nay 29/1, tất cả các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Chiều cùng ngày, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại sân tập.

HLV Park Hang Seo làm điều đặc biệt trước trận tái đấu Trung Quốc - 1
Đội tuyển Việt Nam về tới Hà Nội tối qua.

Nhiều khả năng trong hôm nay, HLV Park Hang Seo sẽ sớm rút gọn danh sách đội tuyển, nhằm tạo điều kiện cho những ai không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc được về quê ăn Tết cùng gia đình.

Đây là việc làm rất ý nghĩa của HLV Park, khi nhiều cầu thủ phải xa gia đình trong suốt một thời gian dài. Nhiều khả năng ông Park sẽ loại khoảng 5-6 cái tên, trong danh sách hơn 30 cầu thủ hiện tại ở đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam có 3 buổi tập chuẩn bị trước trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2, tức Mùng Một Tết Nhâm Dần 2022.

HLV Park Hang Seo làm điều đặc biệt trước trận tái đấu Trung Quốc - 2
HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn nhân sự ở đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu này, bên cạnh lợi thế sân nhà (khoảng 2 vạn khán giả được vào sân), HLV Park Hang Seo đón sự trở lại của Quế Ngọc Hải sau án treo giò, cùng với đó là những cầu thủ quan trọng như Tiến Linh, Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Phi Sơn.

Sau 7 trận thua, cuộc tiếp đón Trung Quốc chính là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo có điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc cũng đã có mặt tại Việt Nam trên chuyến chuyên cơ hạ cánh lúc 23h05 tối qua (28/1). Trước đó, đội tuyển Trung Quốc đến làm khách trên sân Nhật Bản và đã để thua với tỷ số 0-2, tiếp tục xếp ở vị trí thứ 5 tại bảng B với 5 điểm sau 7 trận đã đấu.

HLV Park Hang Seo làm điều đặc biệt trước trận tái đấu Trung Quốc - 3
Đọc thêm