Thứ sáu, 12/01/2018 - 18:13

HLV Park Hang Seo đưa “lệnh cấm” đặc biệt trước trận gặp Australia

Dân trí

Một trong những yêu cầu mà HLV Park Hang Seo đưa ra với học trò của mình trước trận gặp U23 Australia là phải hạn chế tối đa những tình huống phạm lỗi trên sân nhà, đặc biệt là trước vòng cấm địa. Việc tạo điều kiện cho đối phương chơi bóng bổng sẽ chẳng khác nào tự sát.

15h30 chiều nay 12/1, U23 Việt Nam đã có buổi tập trên sân Kunshan Citizen Football Field của Côn Sơn. Trước khi buổi tập của U23 Việt Nam bắt đầu, ông thầy người Hàn Quốc gọi riêng các cầu thủ đá chính ở trận thua U23 Hàn Quốc tối 11/1 ra góc sân để họp.

HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập chống bóng bổng
HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập chống bóng bổng

HLV Park Hang Seo dùng cả sa bàn để phân tích chiến thuật cho các học trò trước khi bước vào tập luyện. Buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra dưới nắng đẹp ở Côn Sơn (dù nhiệt độ ở đây vẫn luôn duy trì ở mức từ 0-3 độ C vào ban ngày) và bầu không khí hết sức vui vẻ.

Cũng trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã đưa ra yêu cầu đặc biệt với toàn đội, trước cuộc đối đầu với U23 Australia. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cấm các cầu thủ được phạm lỗi trên phần sân nhà, đặc biệt là trước vạch 16m50, khi mà từ những tình huống cố định như vậy, U23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu đối phương sử dụng bóng bổng.

U23 Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực trước U23 Hàn Quốc
U23 Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực trước U23 Hàn Quốc

Chia sẻ với báo chí, hậu vệ Văn Hậu cũng đã nói về “lệnh cấm” của HLV Park Hang Seo: “Đối thủ rất mạnh về những tình huống cố định gần khung thành. Họ rất cao, mạnh về bóng bổng. Những sai lầm như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng sửa dần dần. Còn về về trận đấu với U23 Australia, toàn đội sẽ cố gắng hơn để giành kết quả tốt. Chúng tôi sẽ thi đấu tập trung hơn và cố gắng duy trì sự tự tin trong 90 phút”.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết U23 Việt Nam đã có buổi họp rút kinh nghiệm, nhìn lại những mặt được và chưa được để hướng đến trận đấu tiếp theo gặp U23 Australia. Cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo PFV thừa nhận có nhiều thời điểm U23 Việt Nam đã đánh mất sự tự tin, dù đã chơi rất cố gắng, nỗ lực ở trận ra quân.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 14-1. Ở trận ra quân, U23 Australia đã hạ U23 Syria với tỷ số 3-1.

Hoàng Quốc (từ Côn Sơn, Trung Quốc)