1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam phải vượt tầm Đông Nam Á"

Kim Anh

(Dân trí) - Trước trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo khẳng định dù khó khăn, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi hết mình trước đối thủ hàng đầu châu lục.

Trước câu hỏi về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước cuộc tái đấu Nhật Bản, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tình hình đội tuyển Việt Nam không tốt. Nhiều cầu thủ mắc Covid-19, thành phần đội tuyển Việt Nam chỉ còn 20 người.

Tình hình như vậy khiến tuyển Việt Nam chịu tổn thất lớn. Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng trên sân khách và chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất trước Nhật Bản.

Đội tuyển Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu Á, họ có hệ thống tổ chức, quản trị và đào tạo bóng đá rất tốt. Chúng tôi đã nhiều lần thua Nhật Bản, nhưng trận đấu ngày mai cũng không thể đoán trước kết quả".

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vượt tầm Đông Nam Á - 1

HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn trước cuộc tái đấu Nhật Bản (Ảnh: VFF).

Về tinh thần của đội tuyển Việt Nam trước trận đấu cuối cùng vòng loại thứ ba, HLV Park chia sẻ: "60 năm rồi bóng đá Việt Nam mới có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup. Chúng tôi đã thua 8 và chỉ thắng một trận đấu với tỷ số 3-1 trước Trung Quốc.

Chúng tôi gặp những đội bóng hàng đầu châu Á và kết quả không được như ý. Tuy nhiên các tuyển thủ Việt Nam luôn thể hiện được khát khao chiến thắng trong mọi trận đấu, để vượt tầm khu vực Đông Nam Á. Tôi đánh giá những cuộc thử lửa ở sân chơi lớn này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam trưởng thành hơn nữa".

Chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ thêm về tình hình lực lượng của đội tuyển Việt Nam: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Nhật Bản luôn có quan hệ tốt. Nhưng đến đây, chúng tôi chịu sự quản lý về phòng dịch thực sự quá mức, điều đó gây ra tổn thương về lòng tự trọng. Chúng tôi không nên bị đối xử như vậy.

Với tư cách là HLV trưởng, có điều gì khó khăn hay không đáng thì tôi cần phải nói. Nếu tôi vi phạm cách ly phòng dịch thì tôi chấp nhận bị phạt, nhưng việc phát ngôn của tôi là đúng đắn.

Quy định về chỉ số CT của Nhật Bản là 40, trong khi ở Việt Nam chỉ là 36. Chúng tôi không biết trước điều đó khi đi Nhật Bản. Schmidt, Đức Chinh và bác sĩ Tuấn bị cách ly từ tối 27/3. Tính theo tiêu chí của Nhật Bản là họ bị dương tính.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vượt tầm Đông Nam Á - 2

Công Phượng và các đồng đội đã thua Nhật Bản 0-1 trên sân Mỹ Đình ngày 11/11 năm ngoái (Ảnh: Tiến Tuấn).

Trợ lý của chúng tôi dương tính ở sân bay thì tôi đồng ý. Chúng tôi yêu cầu xét nghiệm RT-PCR ở khách sạn cách ly cho trợ lý, nhưng không được đáp ứng. Ông Lê Huy Khoa vẫn chưa được test RT-PCR. Tôi chỉ có một phiên dịch, không có thì làm sao tôi làm việc.

Còn các cầu thủ F1 của ông Khoa phải ăn riêng. Tôi nghĩ chúng tôi cần được tôn trọng hơn và những yêu cầu này là chính đáng".

Xuất hiện trong cuộc họp báo, tiền đạo Công Phượng chia sẻ: "Sau 5 năm trở lại Nhật Bản, nhưng lần này tôi đang làm nhiệm vụ cho đội tuyển. Tôi sẽ nỗ lực cùng đội hướng đến kết quả tốt nhất. Các trận đấu ở vòng loại thứ ba thực sự khó khăn. Tuy nhiên toàn đội đã thu được nhiều bài học quý giá ở các sân chơi đỉnh cao".

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vượt tầm Đông Nam Á - 3

Công Phượng chia sẻ cảm xúc khi trở lại Nhật Bản sau 5 năm (Ảnh: VFF).

Trước lượt trận cuối cùng bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Nhật Bản đang dẫn đầu với 21 điểm, đồng thời chính thức giành vé đến Qatar sau chiến thắng 2-0 trước Australia.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng cuối bảng với 3 điểm và kém đội xếp trên Trung Quốc 3 điểm. Cơ hội để đoàn quân HLV Park Hang Seo cải thiện vị trí rất khó khăn, khi đối đầu đối thủ mạnh Nhật Bản trên sân khách.

Ở trận lượt đi giữa hai đội trên sân Mỹ Đình hồi tháng 11/2021, đội tuyển Việt Nam đã thua Nhật Bản 0-1. Người ghi bàn thắng duy nhất cho đoàn quân HLV Hajime Moriyasu là tiền đạo Ito.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vượt tầm Đông Nam Á - 4