PhotoStory

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Thiếu vắng nhiều cầu thủ chủ chốt vì mắc Covid-19, HLV Park Hang Seo đang rất đau đầu để tìm lời giải cho bài toán nhân sự trước trận gặp Oman vào 19h00 tối mai.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 1

Chiều 23/3, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập chính thức trên sân Mỹ Đình trước cuộc tiếp đón Oman tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận lượt đi, đội tuyển Oman đã giành chiến thắng 3-1.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 2

Sau khi thua 7 trận, đội tuyển Việt Nam đã có được chiến thắng quan trọng trước Trung Quốc, và thầy trò HLV Park Hang Seo còn hai trận cuối cùng ở vòng loại thứ ba và có trận đấu trên sân nhà trước Oman.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 3

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập bằng các bài tập khởi động. Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tình hình đội tuyển Việt Nam không tốt lắm, không chỉ chấn thương mà nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Điều này gây ảnh hưởng tới sức mạnh của đội tuyển".

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 4

Quang Hải đang là cái tên nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông khi cầu thủ người Đông Anh mới quyết định chia tay CLB Hà Nội để tìm thử thách tại đội bóng mới. Rất có thể sự lựa chọn của Quang Hải sẽ là một đội bóng Châu Âu.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 5

Quang Hải tích cực tập luyện cùng đồng đội trong buổi tập trên sân Mỹ Đình.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 6

Adriano Schmidt đang đứng trước cơ hội lần đầu khoác áo đội tuyển Việt Nam sau những nỗ lực của anh tại giải bán chuyên Đức và thi đấu trong màu áo CLB Bình Định.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 7

Thầy Park chỉ còn 3 sự lựa chọn ở vị trí thủ môn là Tấn Trường, Nguyên Mạnh và thủ thành trẻ Tuyên Quang. Trước đó Văn Hoàng và Tuấn Mạnh đều phải nghỉ tập vì phát hiện mắc Covid-19.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 8

Nguyên Mạnh đang nhận được sự tin tưởng từ HLV Park Hang Seo, rất có thể thủ môn của CLB Viettel sẽ được trao cơ hội bắt chính trong trận đấu với Oman vào tối mai.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 9

Trước bối cảnh có tới 8 cầu thủ mắc Covid-19, thầy Park đang rất đau đầu trong việc lựa chọn các nhân tố ra sân trong trận đấu với Oman, rất có thể những cái tên còn rất trẻ sẽ được trao cơ hội.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 10

Tiến Linh ở lượt đi đã có bàn thắng vào lưới Oman và cầu thủ này tiếp tục được kỳ vọng sẽ đem lại may mắn ghi bàn trong trận lượt về.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 11
HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 12

Tại bảng B, Oman (8 điểm/8 trận) và đội tuyển Việt Nam (3 điểm/8 trận) đều đã bị loại. Tuy nhiên cả hai đội vẫn quyết tâm chiến thắng để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

HLV Park đau đầu với bài toán tiền vệ ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam - 13