Thứ hai, 01/12/2014 - 21:21

HLV Miura lo sốt vó với “bão” chấn thương ở tuyển Việt Nam

Dân trí

Ngay buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup với Malaysia, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã có tới 3 trường hợp chấn thương với những mức độ khá nặng.

Sáng nay, ĐTVN đã tập luyện trở lại sau 2 ngày xả trại. Không khí toàn đội rất vui vẻ, bởi các cầu thủ vừa có khoảng thời gian rất ý nghĩa bên gia đình, bạn bè của mình. Tuy nhiên, ĐTVN sẽ phải nhanh chóng trở lại với những buổi tập một cách nghiêm túc, khi thời gian chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi không có nhiều.

HLV Miura chia đội làm các nhóm, chủ yếu là tập thể lực để lấy lại cân bằng sau hai ngày nghỉ. Những bài tập này cũng giúp ĐTVN vượt qua được sức ì, sau 2 ngày không tập luyện gì.

Tinh thần của ĐTVN đang khá tốt - Ảnh: Gia Hưng

Tinh thần của ĐTVN đang khá tốt - Ảnh: Gia Hưng

HLV Miura yêu cầu các học trò chạy khởi động 5 vòng quanh sân trước khi chia đội hình thành 4 nhóm nhỏ chạy tốc độ cao hơn để bấm giờ. HLV Miura làm gương cho học trò khi ông tham gia tất cả các bài tập cùng ĐTVN.

Ở bài chạy bấm giờ, nhiều tuyển thủ không đủ thể lực để theo kịp tốc độ của vị HLV trưởng người Nhật Bản. Đây không phải là lần đầu tiên HLV Miura cho các học trò “hít khói”, khiến các cầu thủ không chỉ nể phục thầy của mình, mà có thêm động lực để phấn đấu.

Trong buổi sáng nay, hậu vệ trái Xuân Thành không thể tập luyện cùng toàn đội vị bị tái phát chấn thương dây chằng chân phải. Xuân Thành sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 5 ngày và nhiều khả năng không kịp bình phục để ra quân trong trận bán kết lượt đi cùng ĐTVN. Đây là một thông tin chẳng vui vẻ mấy với HLV Miura và BHL ĐTVN.

Xuân Thành dính chấn thương ngay trận ra quân khiến anh phải nghỉ 2 trận vòng bảng sau đó. Tưởng như cầu thủ này có thể bình phục kịp trước trận bán kết lượt đi, thì anh lại tái phát chấn thương phải ngồi ngoài đến hết buổi tập.

Thầy trò HLV Miura hạ quyết tâm đánh bại Malaysia - Ảnh: Gia Hưng

Thầy trò HLV Miura hạ quyết tâm đánh bại Malaysia - Ảnh: Gia Hưng

Tuy nhiên, đây chưa phải là trường hợp chấn thương duy nhất của ĐTVN trong buổi tập hôm nay. Trong bài tập thi đấu đối kháng, tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau một pha bóng vấp chân đã phải tập tễnh rời sân với vẻ mặt đau đớn. Ngay lập tức bác sĩ của đội tuyển đã chăm sóc và kiểm tra sức khỏe cho tiền vệ này. Theo chẩn đoán ban đầu, Minh Tuấn bị chấn thương cơ háng chân trái. Tiền vệ người Quảng Ninh buộc phải nghỉ buổi tập để chờ kiểm tra mức độ nặng nhẹ trong tối nay.

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã có 2 bàn thắng cho ĐTVN ở vòng bảng AFF Cup 2014, tuy nhiên anh sẽ vắng mặt ở trận bán kết lượt đi do nhận đủ 2 thẻ vàng. Với chấn thương vừa gặp phải, Minh Tuấn có nguy cơ vắng nốt trận lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 11/12 tới. Đó sẽ là một tổn thất cực lớn với ĐTVN.

HLV Miura đã vô cùng lo lắng với các chấn thương vừa gặp phải của các học trò, nhưng ông thầy người Nhật Bản tiếp tục nhận tin dữ trong buổi tập chiều nay. Sau một pha bắt bóng, thủ môn Nguyên Mạnh đã bị đau ngón tay, khiến anh bỏ dở buổi tập, phải ngồi ngoài chườm đá.

Nếu ngón tay của Nguyên Mạnh bị gãy xương hay chệch khớp, thủ môn này có nguy cơ lớn phải ngồi ngoài trong trận đấu với Malaysia tới đây.

Nguyên Mạnh là người mắc lỗi ngớ ngẩn trong trận gặp Indonesia, nhưng đã chơi rất ấn tượng ở 2 trận gặp Lào và Philippines sau đó. Tuy nhiên, đen cho anh, chấn thương đến đúng lúc Nguyên Mạnh khao khát được chuộc lỗi.

Ngày mai, ĐTVN sẽ tập luyện bình thường và theo kế hoạch, thầy trò HLV Miura sẽ lên đường sang Malaysia vào sáng 3/12.

Hiểu Minh

Đáng quan tâm