HLV Malaysia lộ niềm vui sau khi vòng loại World Cup bị hoãn

(Dân trí) - Thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đến với HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia một cách khá tích cực, vị HLV này cho rằng đội bóng xứ Mã sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị.

Theo kế hoạch, tuyển Malaysia sẽ gặp UAE trên sân đối phương vào ngày 8/10, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Sau đó, vào ngày 13/10, họ sẽ về sân nhà Bukit Jalil tiếp đội tuyển Việt Nam.

Đến tháng 11, đội tuyển Malaysia sẽ tiếp tục có trận đấu với Thái Lan, hòng tìm kiếm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á.

HLV Malaysia lộ niềm vui sau khi vòng loại World Cup bị hoãn - 1
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia lộ niềm vui khi vòng loại World Cup bị dời sang năm sau

Tuy nhiên, thông báo của FIFA và AFC trong ngày hôm qua cho biết vòng loại World Cup 2022 chính thức được dời sang năm 2021. Thông báo của AFC viết: “FIFA và AFC sẽ tiếp tục làm việc để ấn định ngày thi đấu mới của vòng loại World Cup khu vực châu Á. Vòng loại World Cup 2022 cùng với vòng loại Asian Cup 2023 sẽ được dời sang một thời điểm khác thích hợp’.

Đón nhận thông tin này, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia không giấu niềm vui. Phát biểu trên truyền thông xứ Mã, ông Tan cho biết: “Năm tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho đội tuyển quốc gia”.

“Đội bóng của tôi sẽ chuẩn bị kỹ hơn, sẵn sàng hơn cho những thử thách tại vòng loại World Cup, khi giải đấu này quay trở lại” – HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Cũng theo vị HLV trưởng đội bóng xứ Mã, ông sẽ tính toán lại thời điểm tập trung đội tuyển, dựa theo lịch thi đấu mới. Khả năng Malaysia sẽ không còn cần phải tập trung vào cuối tháng 9 tới đây, do đội này không còn lịch thi đấu quốc tế trong năm nay. 

Sở dĩ HLV Tan Cheng Hoe vui ra mặt khi vòng loại World Cup được dời sang năm sau, vì ông không còn cần phải chạy đua với thời gian, tập trung đội tuyển, ráp nối các mảnh ghép, trong đó có những cầu nhập tịch mới toanh cho đội tuyển Malaysia.

Về lý thuyết, khi vòng loại World Cup được tổ chức lùi lại, Malaysia càng có nhiều thời gian để tìm thấy bộ khung ưng ý nhất, tìm được sự kết dính giữa cầu thủ sẵn có với các cầu thủ mới, nhất là nhóm các cầu thủ nhập tịch, nên việc vòng loại World Cup bị hoãn, có lợi cho đội bóng xứ Mã.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm