Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:00

HLV Lê Thụy Hải: “U23 Việt Nam không có gì để mà mất khi đấu Iraq”

Dân trí

Theo HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, tâm lý sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong trận gặp U23 Iraq tại tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2018 tối nay. Vào đến đây rồi, U23 Việt Nam cần chơi với sự thoải mái, không có gì để mất.

*Trận đấu tứ kết VCK U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/1, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Sau khi vượt qua vòng bảng, làm nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đụng núi cao U23 Iraq ở vòng tứ kết. Đây là trận đấu mà cửa thắng của U23 Việt Nam rất nhỏ, dẫu họ đã liên tiếp tạo nên bất ngờ. Sự vượt trội về mọi mặt sẽ giúp U23 Iraq là đội chiếm lĩnh thế trận, và chắc chắn đội bóng này sẽ không bỏ lỡ nhiều cơ hội như U23 Syria hay U23 Hàn Quốc.


HLV Lê Thụy Hải đánh giá U23 Việt Nam cần giữ tâm lý thoải mái

HLV Lê Thụy Hải đánh giá U23 Việt Nam cần giữ tâm lý thoải mái

Đánh giá về trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Điều tôi lo nhất với U23 Việt Nam là thể lực. Ở trận gặp U23 Syria trước đó, các cầu thủ đã có một trận đấu kiên cường, quả cảm, nhưng sau trận nhiều cầu thủ đã bị kiệt sức, một vài người thậm chí còn không đi lại được.

U23 Việt Nam có 3 ngày nghỉ trước trận tứ kết, bình thường như thế là đủ thời gian hồi phục sức lực, nhưng việc bị bào mòn quá nhiều thể lực ở vòng bảng sẽ ảnh hưởng tới lối chơi và phong độ của các cầu thủ ở trận gặp U23 Iraq”.

Theo HLV giàu thành tích bậc nhất bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam không nên có những xáo trộn, bởi đội hình mà học chơi ở vòng bảng là tối ưu nhất. Về lối chơi,U23 Việt Nam vẫn phải phòng ngự chặt, phản công nhanh, chứ cứ lao lên phía trên là rất nguy hiểm, bởi U23 Iraq ở một tầm khác trong châu lục.

Ngoài ra, theo HLV họ Lê, ông Park Hang Seo cần có sự tính toán hợp lý, cố gắng duy trì thể lực cho các học trò để có thể đưa trận đấu đến loạt đấu súng may rủi, khi đó cơ hội đi tiếp sẽ là 50-50.

“Dù vậy thì những tính toán của U23 Việt Nam cũng khó trở thành hiện thực, khi mà U23 Iraq rất mạnh. U23 Việt Nam cần thi đấu với tinh thần thoải mái và không có gì để mất, hy vọng là có thể tiếp tục làm nên bất ngờ”, HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Anh Tuấn