HLV Kim Huệ: "Tôi không phục án kỷ luật của Liên đoàn"

(Dân trí) - HLV trưởng CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương cho biết cô và các học trò cảm thấy bị tổn thương sau khi nhận án kỷ luật của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vừa đưa ra.

Ngay trong ngày khai mạc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam bất ngờ ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Tuy nhiên, quyết định này phải tới 3 ngày sau đó mới được gửi tới tay HLV Kim Huệ và các học trò.

"Ngày 12/4 tôi biết được thông tin mình bị Liên đoàn kỷ luật thông qua báo chí. Sau đó ngày 13/4 tôi đã liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn để nắm sự việc. Thực sự tôi và các học trò đã rất sốc khi biết mình bị phạt. Dù chúng tôi vẫn tiếp tục được thi đấu, nhưng hình thức phạt cảnh cáo đã ảnh tới tâm lý, danh dự của đội bóng", HLV Phạm Kim Huệ bức xúc.

HLV Kim Huệ: Tôi không phục án kỷ luật của Liên đoàn - 1

HLV Kim Huệ của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương.

Theo cựu tuyển thủ đội tuyển bóng chuyền Việt Nam, vì sao án phạt không được đưa ra trước ngày khai mạc VĐQG hoặc sau khi giải kết thúc, lại đúng vào ngày diễn ra giải đấu. Nếu HLV và các VĐV bị tâm lý làm ảnh hưởng tới kết quả, thì ai là người chịu trách nhiệm?.

Đặc biệt, Kim Huệ nhấn mạnh: "Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định. Tôi cũng đã đặt vấn đề này với Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam".

Trước đó, từ đầu tháng 3, Phạm Kim Huệ có ý định rời CLB Ngân hàng Công Thương để đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Các VĐV trụ cột Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh cũng theo chân đàn chị.

Trước khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 khởi tranh, phía FLC có gửi công văn tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề nghị không cho đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV kể trên tham gia thi đấu các giải đấu trong thời gian tới do làm "tổn hại tới uy tín của hãng. Thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp".

Điều đáng nói là HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 học trò mới chỉ đạt thỏa thuận với đội bóng trên chứ chưa ký hợp đồng. Sau đó vì nhiều lý do khác nhau, tất cả đều quyết định vẫn ở lại CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương.

"Chúng tôi chưa ký hợp đồng với họ, nên không thể cấm chỉ đạo vào thi đấu cho Ngân hàng Công thương được, nhưng làm như vậy là ảnh hưởng tới danh dự cá nhân tôi cùng đội bóng. Tới tư cách là HLV trưởng, tôi phải lên tiếng về việc này", HLV Kim Huệ nhấn mạnh.

Kim Huệ cho biết, bước vào mùa giải VĐQG 2021, cô cùng 3 học trò đều đã giải quyết xong mọi vấn đề với phía đội bóng trên, trong đó có cả việc hoàn lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận trước đó.

Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021, dù bị phân tâm bởi án kỷ luật, nhưng trong ngày ra quân, đội bóng của Kim Huệ đã có chiến thắng đầu tay trước Hải Tiến Thanh Hóa với tỷ số 3-2.

Liên quan đến án kỷ luật cảnh cáo, HLV Kim Huệ khẳng định đây là Án phạt mang tính một chiều của Liên đoàn, và đương nhiên cô cùng các học trò không phục. Trong trường hợp cần thiết, Kim Huệ cho biết mình sẽ mời luật sư để đi tới cùng vụ việc.

Phạm Kim Huệ là một trong những VĐV bóng chuyền nổi tiếng nhất Việt Nam, cả về tài năng về sắc đẹp. Sau khi giải nghệ sự nghiệp thi đấu, tay đập sinh năm 1982 theo nghiệp cầm quân, và hiện đang dẫn dắt CLB Ngân hàng Công thương thi đấu tại giải VĐQG 2021.

Bài liên quan
Đang được quan tâm