1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Kiatisuk khẳng định Thái Lan đã đạt đến đẳng cấp khác

(Dân trí) - Sau khi lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 – khu vực châu Á, Thái Lan tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển bóng đá nước này, hòng tiến đến việc giành vé dự VCK giải vô địch bóng đá thế giới.

Đây là lần thứ 2 bóng đá Thái Lan có mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup, sau lần đầu vào năm 1972. So với cách nay hơn 40 năm, lần này tham vọng vào VCK World Cup của người Thái còn lớn hơn.

HLV Kiatisuk khẳng định Thái Lan hiện đã đạt đến đẳng cấp mới
HLV Kiatisuk khẳng định Thái Lan hiện đã đạt đến đẳng cấp mới

Trở về Thái Lan sau trận hòa oanh liệt 2-2 với nhà cựu vô địch châu Á Iraq trên sân trung lập ở Iran, HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan khẳng định ông và các học trò chuẩn đã sẵn sàng tạo nên lịch sử cho bóng đá Thái.

“Zico Thái” còn cho biết đội bóng của ông hiện đã ở đẳng cấp khác so với trước đây, qua phát biểu: “Các đội bóng tại châu Á nên biết rằng hiện nay để đánh bại Thái Lan là điều không hề dễ dàng, chúng tôi đã tiến đến một vị trí mới, khi vào nhóm 12 đội cuối cùng tranh vé đến World Cup và tôi tự hào về điều đó”.

“Giấc mơ của chúng tôi là giành 1 suất dự VCK World Cup 2018, chúng tôi sẽ lên kế hoạch và chuẩn bị thật kỹ cho chiến dịch ấy” – HLV Kiatisuk nói thêm.

Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ nhận được 4,5 suất đến World Cup, trong đó có 4 suất đi thẳng và 1 vé play-off với đại diện của khu vực CONCACAF. Thái Lan nhắm đến 1 trong 4,5 suất này.

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 – khu vực châu Á, Thái Lan sẽ đá với các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Qatar và Uzbekistan. Những chiếc vé khác sẽ được xác định sau khi vòng loại thứ 2 sẽ khép lại vào ngày 29/3 tới đây.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, cũng là vòng loại cuối cùng của World Cup 2018, đội tuyển Thái Lan sẽ đá giao hữu với hàng loạt đối thủ mạnh, đầu tiên sẽ là trận đấu với Hàn Quốc vào tối 27/3, tại Bangkok (Thái Lan).

Thiện Nhân

HLV Kiatisuk khẳng định Thái Lan đã đạt đến đẳng cấp khác - 2