Thứ sáu, 12/03/2021 - 06:55

HLV Kiatisuk gây ra bất đồng với giới bóng đá Thái Lan

Dân trí

Trong lần trả lời phỏng vấn truyền thông mới đây, Kiatisuk nhận định bóng đá Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan. Nhận định này của "Zico Thái" không nhận được sự đồng tình từ giới bóng đá xứ Chùa Vàng.

Trả lời truyền thông Việt Nam mới đây, Kiatisuk cho biết: "Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam đang mạnh hơn đội tuyển Thái Lan, đồng thời đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn hơn để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á".

"Hiện tôi không còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan nên rất khó nhận xét về sức mạnh và lối chơi của đội. Nhưng sẽ rất khó cho đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup vì chúng tôi đang xếp thứ 3 trong bảng, buộc phải thắng cả 3 trận còn lại mới có thể duy trì hy vọng đi tiếp vào vòng sau" - "Zico Thái" nói thêm.

HLV Kiatisuk gây ra bất đồng với giới bóng đá Thái Lan - 1
Kiatisuk nhận định đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội hơn đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup.

Cũng theo phân tích của Kiatisuk, đội tuyển Việt Nam có những ưu thế rất rõ ràng trong việc vượt qua đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup. Đó là việc giải V-League của bóng đá Việt Nam sẽ đá lại vào cuối tuần này và đá liên tục cho đến khi đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 4 tới đây.

Ngoài ra, theo "Zico Thái", đội tuyển Việt Nam không gặp nhiều áp lực như đội tuyển Thái Lan. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ cần thắng 2/3 trận còn lại, trong khi Thái Lan buộc phải thắng cả 3. Thậm chí, với tình hình hiện nay, có khi đội tuyển Việt Nam chỉ cần thắng 1 và hòa 1 trận trong số 3 trận chưa đá, là có thể giành vé đi tiếp.

Kiatisuk bình luận: "Bóng đá Việt Nam giờ rất mạnh, lối chơi của đội tuyển Việt Nam cũng có nét hay riêng. Tôi cho rằng các bạn có cơ hội rất lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á".

Mặc dù vậy, nhận định này của Kiatisuk không nhận được sự đồng thuận tuyệt đối từ giới bóng đá Thái Lan.

HLV Kiatisuk gây ra bất đồng với giới bóng đá Thái Lan - 2
Sự so kè giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng gây chú ý.

Phát biểu với truyền thông xứ Chùa Vàng, hậu vệ tuyển thủ quốc gia Thái Lan Adisorn Promrak cho ý kiến khác: "Thái Lan có cơ hội lớn khi đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn về lực lượng. Tôi nghe tin đội tuyển Việt Nam sẽ vắng nhiều cầu thủ trụ cột vì nhiều lý do khác nhau" 

"Khoảng cách về điểm số giữa các đội trong bảng G không quá xa, chúng tôi hoàn toàn có thể vượt mặt đội tuyển Việt Nam nếu biết tận dụng tốt thời cơ. Tôi tin rằng Thái Lan vẫn còn cơ hội để làm nên chuyện ở vòng loại World Cup. Điều chúng tôi cần là tính ổn định và sự hiệu quả ở các trận đấu còn lại. Thời gian qua, chúng tôi thiếu các yếu tố này" - Adisorn Promrak nói thêm.

Trước đó, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong, có phát biểu thể hiện quan điểm quyết không chịu kém bóng đá Việt Nam: "Chúng tôi biết thời gian qua các đội tuyển Việt Nam và UAE vẫn hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Nhưng chúng tôi nhất quyết không để kém bất kỳ đội nào trong khâu chuẩn bị".

"FAT đã yêu cầu HLV Akira Nishino lên kế hoạch về công tác chuẩn bị cho đội tuyển, trước khi tham dự vòng loại World Cup, với 2 kịch bản khác nhau, cho 2 trường hợp Thái Lan giành được quyền và không giành được quyền đăng cai vòng loại" - vị TTK FAT từng nhấn mạnh cách nay ít ngày.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm