HLV Indonesia lại gây bão khi bỗng dưng "mất tích"

(Dân trí) - Việc HLV Shin Tae Yong bỗng dưng "mất tích" khiến cho Liên đoàn bóng đá Indonesia cảm thấy vô cùng tức giận.

Như đã biết, HLV trưởng đội tuyển Indonesia, Shin Tae Yong đã được cho phép nghỉ ngơi tới ngày 1/12 sau giai đoạn tập trung cùng đội U19 nước này. Mặc dù vậy, cho tới thời điểm này, ông vẫn chưa xuất hiện.

HLV Indonesia lại gây bão khi bỗng dưng mất tích - 1

HLV Shin Tae Yong khiến Liên đoàn bóng đá Indonesia nổi điên vì thiếu chuyên nghiệp

HLV Shin Tae Yong được cho là xin phép sẽ tập trung muộn do chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Indonesia không thể diễn ra như dự kiến vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thế nhưng, trong bối cảnh các trợ lý của ông đã có mặt từ ngày 9/12 thì HLV Shin Tae Yong vẫn bặt vô âm tín.

Điều đó khiến cho Liên đoàn bóng đá Indonesia cảm thấy vô cùng tức giận. Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Indra Sjafri cho biết: "Theo thỏa thuận, HLV Shin Tae Yong sẽ có mặt ở Indonesia vào ngày 1/12.

Thế nhưng, ông ấy đã viện lý do sức khỏe và xin phép có mặt vào ngày 11/12. Chúng tôi đã đồng ý nhưng tới thời điểm này, ông ấy vẫn bặt vô âm tín. Trong khii đó, các trợ lý HLV đã trở lại vào ngày 9/12.

Tôi đã phải cùng Ban huấn luyện tham gia buổi tập của đội bóng. HLV Shin Tae Yong đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đây có phải là sự chuyên nghiệp mà một HLV cần phải có hay không?".

HLV Indonesia lại gây bão khi bỗng dưng mất tích - 2

Trong quá khứ, HLV Luis Milla từng bỏ trốn khi đang còn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Indonesia

Điều đáng nói, cách đây vài tháng, HLV Shin Tae Yong đã viện cớ ảnh hưởng của dịch Covid-19 để không trở về tập trung cùng đội U19 Indonesia. Mãi tới khi Liên đoàn bóng đá nước này dọa sẽ cắt hợp đồng thì ông mới trở lại.

Trong quá khứ, Liên đoàn bóng đá Indonesia từng chịu hậu quả khi HLV Luis Milla viện lý do trở về Tây Ban Nha để "bỏ trốn". Sau đó, chính ông Indra Sjafri đã phải tạm thời nhậm chức HLV trưởng.

Ở diễn biến khác, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia tỏ ra hài lòng khi AFF Cup 2021 bị dời xuống tháng 12. Ông chia sẻ: "Chúng tôi tuân thủ tuyệt đối quyết định của AFF. Đội tuyển Indonesia sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Chúng tôi hướng tới mục tiêu vô địch AFF Cup. Do đó, tôi muốn những cầu thủ lên đội tuyển có phong độ cao nhất và cống hiến hết mình màu cờ sắc áo".

Tin liên quan