HLV Đinh Thế Nam: "U23 Việt Nam có đủ quân đấu Timor Leste ở bán kết"

(Dân trí) - HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về những khó khăn của đội U23 Việt Nam, nhưng cũng lên tiếng trấn an người hâm mộ trước thông tin đội bóng có thể bị xử thua vì thiếu quân.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG BÁN KẾT GIẢI U23 ĐÔNG NAM Á 2022

16h00 ngày 24/2: U23 Lào - U23 Thái Lan

19h30 ngày 24/2: U23 Việt Nam - U23 Timor Leste

Vượt qua vòng bảng giải U23 Đông Nam Á sau hai trận toàn thắng trước Singapore (7-0) và Thái Lan (1-0), U23 Việt Nam vào bán kết gặp U23 Timor Leste. Phát biểu trước trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Trước trận đấu ngày mai, chúng tôi xác định cần có sự chuẩn bị thi đấu làm sao để hoàn thành nhiệm vụ.

Về lực lượng, đội có những sứt mẻ sau trận đấu với U23 Thái Lan. Chúng tôi luôn sẵn sàng động viên các cầu thủ thi đấu hết mình trong trận đấu với U23 Timor Leste".

HLV Đinh Thế Nam: U23 Việt Nam có đủ quân đấu Timor Leste ở bán kết - 1
HLV Đinh Thế Nam thể hiện quyết tâm trước trận bán kết.

Liên quan tới việc U23 Việt Nam tiếp tục có nhiều cầu thủ mắc và nghi mắc Covid-19 khiến đội có nguy cơ thiếu quân trước trận gặp Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam nói: "Sau trận đấu hôm qua, sáng nay kiểm tra chúng tôi có thêm 4 cầu thủ dương tính. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị đủ lực lượng sẵn sàng cho trận đấu chiều mai.

Dù tình hình hiện tại của đội là như vậy nhưng sẽ bổ sung lực lượng từ Việt Nam sang, dù ít thôi nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng thi đấu".

Đánh giá về đối thủ ở trận bán kết, HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Timor Leste có lối chơi riêng, đó là truyền thống bóng đá của họ từ nhiều năm. Họ có tinh thần và thể lực rất tốt. Tôi cũng đã xem Timor Leste thi đấu, có một số cầu thủ tôi đã biết từ vài năm trước. Tôi đánh giá rất cao Timor Leste".

Trong khi đó, HLV Fabio Marciel của U23 Timor Leste chia sẻ: "Chúng tôi được nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng phải chơi 3 trận ở vòng bảng, nhiều hơn các đối thủ còn lại. Về sự chuẩn bị, chúng tôi tập trung cho trận đấu và tránh để bị đánh lừa bởi thông tin trên truyền thông về đối thủ.

Chúng tôi đều hiểu các cầu thủ có thể làm gì trên sân và sẽ phân tích đối thủ thông qua băng hình. Tôi cảm thấy tiếc cho U23 Việt Nam khi họ mất nhiều cầu thủ. Về mặt chuyên môn, tôi nghĩ đây không phải thông tin tốt. Tôi muốn giành chiến thắng nhưng tất nhiên với tinh thần thể thao, chẳng muốn giành chiến thắng theo cách như thế này.

Tôi hy vọng là họ có thể chuẩn bị tốt cho trận đấu ngày mai. Thực tế là đội chúng tôi có độ tuổi trung bình cũng rất trẻ. Hiện tại, toàn bộ các cầu thủ của chúng tôi đều có kết quả âm tính".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối mai (24/2).