HLV Campuchia và Lào tuyên bố đanh thép trước khi đối đầu tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Đội tuyển Campuchia và Lào tỏ ra rất nóng lòng đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, đồng thời có tham vọng giành chiến thắng trước đối thủ có bước tiến lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

HLV Campuchia và Lào tuyên bố đanh thép trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - 1

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển vào bảng B, gặp các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào ở AFF Cup 2020. Trong khi đó bảng A là Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, các đội bóng ở bảng B đều quyết tâm đánh bại đương kim vô địch Việt Nam, trong đó có Campuchia.

HLV trưởng đội tuyển Campuchia, Ryu Hirose, cho biết: "Đây sẽ là thử thách đối với chúng tôi khi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào trong bảng đấu lần này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những gì có thể.

Thước đo tốt nhất để đánh giá quá trình rèn luyện của chúng tôi là khi thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam. Đây là đội bóng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những thời gian gần đây".

HLV Campuchia và Lào tuyên bố đanh thép trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - 2
Đội tuyển Campuchia muốn chứng minh tham vọng khi đấu đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Campuchia luôn thể hiện tham vọng ở sân chơi SEA Games hay AFF Cup, dù đội bóng này thành tích không tốt như sự kỳ vọng. Với quyết tâm gây bất ngờ trước các đối thủ hàng đầu khu vực, trong đó có đội tuyển Việt Nam, Campuchia rất muốn được đăng cai vòng bảng AFF Cup 2020, nhưng hiện tại Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, một đội bóng được đánh giá là yếu ở bảng B là Lào, cũng thể hiện sự quyết tâm cao trước AFF Cup 2020. HLV Selvaraj Vengadasalam nói: "AFF Cup 2020 là một giải đấu khó khăn với chúng tôi. Nhưng đội tuyển Lào sẽ sẵn sàng đối diện với mọi thử thách.

Tôi sẽ tạo điều kiện để các cầu thủ có thể thi đấu tốt nhất và phát triển bản thân qua từng trận đấu. Malaysia và Việt Nam là những đối thủ đáng bận tâm nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan trong bất kỳ trận đấu nào và chuẩn bị tốt nhất cho mọi thử thách".

HLV Campuchia và Lào tuyên bố đanh thép trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - 3
Các đội bóng trong khu vực đều muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo đánh giá: "Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với đội tuyển Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết".

Ở các phát biểu đáng chú ý khác, HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho biết: "Kết quả bốc thăm là khá cân bằng ở cả hai bảng đấu. Dù kết quả thế nào thì chúng tôi cũng phải đối mặt với một trong hai đội bóng mạnh là Việt Nam và Thái Lan. Sự góp mặt của Indonesia trong cùng bảng đấu sẽ tạo ra thêm nhiều thú vị cho giải đấu lần này".

Còn HLV trưởng đội tuyển Indonesia, Shin Tae Yong bày tỏ quyết tâm: "Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu, trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng".

AFF Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022, thi đấu tập trung để phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại AFF vẫn chưa chốt quốc gia nào đăng cai vòng bảng.

Tại vòng bảng AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân gặp Lào vào ngày 6/12. Tiếp đó lần lượt là các đối thủ Malaysia (ngày 12/12), Indonesia (ngày 15/12) và Campuchia (ngày 19/12).

HLV Campuchia và Lào tuyên bố đanh thép trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - 4
Kết quả bốc thăm AFF Cup 2020.
Tin liên quan
Đang được quan tâm