Chủ nhật, 23/06/2019 - 13:49

HLV Alfred Riedl nói gì về cơ hội sang châu Âu của Văn Hậu?

Dân trí

HLV Alfred Riedl, người từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, cho biết CLB Austria Wien của Áo đã có liên hệ với ông để hỏi về trường hợp của hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu.

Cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam cũng thừa nhận những khó khăn mà Văn Hậu sắp đối mặt nếu sang châu Âu thi đấu.

“Đại diện Austria Wien có liên lạc với tôi cách đây vài tuần. Ông ấy hỏi về Đoàn Văn Hậu. Tôi cũng không nắm quá rõ, chỉ có thể nói đây là một cầu thủ trẻ, cao và là trụ cột của CLB anh ta đang khoác áo lẫn đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”, HLV Alfred Riedl cho biết.

HLV Alfred Riedl nói gì về cơ hội sang châu Âu của Văn Hậu? - 1

HLV Riedl đánh giá rất cao Văn Hậu

Trước đó, thông tin Văn Hậu sang châu Âu thi đấu xuất hiện trên nhiều mặt báo. Thông tin cho hay, cuộc đàm phán giữa Hà Nội FC và Á quân giải VĐQG Áo Austria Wien sắp được chốt lại.

Về cơ bản, lãnh đạo Hà Nội FC thống nhất chủ trương cho Văn Hậu sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo theo dạng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt.

Chi phí mượn Văn Hậu gần 3 tỷ đồng cho bản hợp đồng 1 năm trong mùa 2019-2020. Sau đó, nếu đáp ứng các điều kiện chuyên môn của Austria Wien, đội bóng Áo chấp nhận bỏ ra khoảng 1 triệu USD để mua lại hợp đồng của hậu vệ cánh này với Hà Nội FC.

Về cơ hội xuất ngoại của hậu vệ đội tuyển Việt Nam, HLV Alfred Riedl cho rằng nếu có ai đi cùng Văn Hậu thì sẽ tốt hơn trong trường hợp cậu ấy được ký hợp đồng. “Tôi nghĩ như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc hoà nhập. Tôi cho rằng Văn Hậu có khả năng cạnh tranh vị trí ở Austria Wien.

Ngoài ra, Văn Hậu cần đáp ứng yêu cầu chuyên môn tốt từ đội bóng, mạnh mẽ, giàu thể lực và tích cực tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo", Cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

Mới đây Austria Wien đã ký hợp đồng với một hậu vệ cánh trái là Caner Cavlan, trung vệ Maudo Jarjue. Trước đó, họ chia tay 4 cầu thủ, trong đó có 2 người thi đấu ở vị trí hậu cánh trái là Cristian Cuevas và Thomas Salamon.

Hiện tại, đội bóng ở thủ đô Vienna, Áo đang sở hữu ít nhất 3 cầu thủ có thể đá được ở vị trí cánh trái sở trường của Văn Hậu, ngoài Cavlan còn có Stephan Zwierschitz và Marschinko. 

Thuỳ Linh