Higuain - Cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử mà Real Madrid từng bán

(Dân trí) - Với việc Gonzalo Higuain gia nhập Napoli với mức phí chuyển nhượng lên tới 37 triệu euro, chân sút người Argentina đã trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử mà Real Madrid từng bán.

Real Madrid là một trong những đội bóng hoạt động mạnh nhất trên thị trường chuyển nhượn, từ mua đến bán cầu thủ. Sau đợt tuyển mộ những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Tây Ban Nha, hiện tại Real Madrid đang tiếp tục kế hoạch theo đuổi mục tiêu “bom tấn” Gareth Bale đồng thời “thanh lý” một loạt cầu thủ. Cái tên mới nhất vừa chia tay Bernabeu là chân sút Gonzalo Higuain.
 
 
Higuain là món hời lớn của Real Madrid
Higuain là món hời lớn của Real Madrid

El Pipita đã chuyển đến đầu quân cho Napoli với mức phí chuyển nhượng 37 triệu euro, qua đó trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử mà Real Madrid từng bán. Sự thành công của thương vụ Higuain còn được thể hiện rõ rệt khi Los Blancos từng chỉ phải chi ra 12 triệu euro cho River Plate ở mùa giải 2006/07. Tức khoản lợi nhuận mà Real Madrid thu về chỉ tính tiền chuyển nhượng Higuain đã lên tới 25 triệu euro, chưa kể những đóng góp to lớn của anh trong thời gian gắn bó với “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Cầu thủ đắt giá nhất lịch sử mà Real Madrid từng bán là Robinho. Mùa hè 2008, ngôi sao người Brazil này đã chuyển từ Real Madrid đến Manchester City với mức giá lên tới 42 triệu euro. Tuy nhiên so về mặt kinh tế, thương vụ Robinho vẫn không đem về khoản lợi nhuận cao như thương vụ Higuain bởi vì Real Madrid cũng từng phải chi ra tới 25 triệu euro cho Santos vào mùa hè 2005.

Trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử mà Real Madrid từng bán ra còn có hàng loạt ngôi sao hàng đầu như Arjen Robben gia nhập Bayern Munich với giá 25 triệu euro, Wesley Sneijder gia nhập Inter Milan với giá 18 triệu euro hay Klaas-Jan Huntelaar gia nhập AC Milan với giá 15 triệu euro. Tuy nhiên thương vụ đặc biệt nhất mà Real Madrid từng thực hiện mang tên Alvaro Negredo.

Tiền đạo trưởng thành từ lò Castilla này chưa hề thi đấu cho Real Madrid một phút nào trong các trận đấu chính thức tuy nhiên vẫn giúp “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” thu về tới 15 triệu euro từ việc bán cho Sevilla. Đáng chú ý hơn, trong hợp đồng chuyển nhượng của Negredo có điều khoản Real Madrid được hưởng một phần phí chuyển nhượng nếu Sevilla bán Negredo cho một đội bóng khác. Kết quả là Real Madrid vừa thu về 4.4 triệu euro nhờ việc Negredo chuyển đến Manchester City.
 
 
Mùa hè 2009 là kỳ chuyển nhượng mà Real Madrid thu về nhiều tiền bán cầu thủ nhất
Mùa hè 2009 là kỳ chuyển nhượng mà Real Madrid thu về nhiều tiền bán cầu thủ nhất

Cho đến thời điểm này, chỉ với ba thương vụ José Callejón, Raúl Albiol và Gonzalo Higuaín mà đối tác đều là Napoli, Real Madrid đã thu về đến 58 triệu euro. Ngoài ra, Real Madrid còn thu về 14.4 triệu euro nhờ việc Garay và Negredo lần lượt gia nhập Man United và Man City nhờ những điều khoản thỏa thuân trong hợp đồng trước đây với Benfica và Sevilla.

Với số tiền này, mùa hè 2013 đang là kỳ chuyển nhượng giúp Real Madrid thu về nhiều tiền thứ hai trong lịch sử từ việc bán cầu thủ. Kỳ chuyển nhượng mà Real Madrid thanh lý cầu thủ rầm rộ nhất là mùa hè 2009. Kỳ chuyển nhượng này, Real Madrid đã bán đến 10 cầu thủ, bao gồm Saviola, Heinze, Miguel Torres, Javi García, Parejo, Negredo, Bueno, Huntelaar, Sneijder và Robben cho các đội bóng khác. Ước tính, Real Madrid đã thu về đến gần 90 triệu euro từ mùa hè 2009.

Top 10 cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử mà Real Madrid từng bán:

(Tên) (Năm) (Đội bóng) (Phí chuyển nhượng, triệu euro)

Robinho 2009 Manchester City 42

Higuaín 2013 Nápoli 37

Anelka 2000 PSG 33

Robben 2009 Bayern Múnich 25

Owen 2005 Newcastle 25

Makekele 2003 Chelsea 24

Seedorf 1999 Inter 24

Negredo 2009 Sevilla 19.4 (*)

Redondo 2000 Milan 18

Samuel 2005 Roma 17

Ngọc Trung

Đang được quan tâm