1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Heerenveen “rỗng túi” trước khi bước vào thị trường chuyển nhượng

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Heerenveen đang phải tiến hành chính sách “thắt lương buộc bụng”. Đội chủ sân Abe Lenstra gặp những khó khăn nhất định về tài chính trước kỳ chuyển nhượng hè 2020.

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen trả lời tờ Leeuwarden Courant: “Lúc này, chúng tôi đang tính đến phương án mua sắm kiểu thắt lưng buộc bụng. Đội bóng phải rất cẩn thận, và xem xét tình hình một cách kỹ lưỡng”.

Mùa giải bóng đá Hà Lan 2019-20 đã phải hủy do dịch Covid-19. Mùa giải mới sẽ diễn ra vào tháng 9/2020 và Heerenveen có nguy cơ phải đá trên sân không có khán giả.

Nếu không thể bán vé các trận đấu trên sân nhà, Heerenveen có thể mất trắng 4 triệu euro. HLV Johnny Jansen sẵn sàng tâm lý tái cơ cấu đội hình dựa trên việc cân bằng tài chính.

Heerenveen “rỗng túi” trước khi bước vào thị trường chuyển nhượng - 1

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen

Heerenveen quyết định giảm lương cầu thủ để vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Chi tiết mức lương giảm không được tiết lộ và các cầu thủ đều tỏ ra hợp tác, giúp Heerenveen cân bằng tài chính để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đội chủ sân Abe Lenstra đã phải bán đi 8 cầu thủ trụ cột và tính toán mua 4 cầu thủ ngay trong mùa hè này, với mục tiêu cân bằng về lực lượng lẫn tài chính.

Nhiều khả năng, Heerenveen sẵn sàng để tiền đạo số 1 Chidera Ejuke ra đi ngay mùa hè này. Cầu thủ được cho là bạn thân của Văn Hậu đang được Marseille chào giá 10 triệu euro, ngoài ra Ejuke đang được cả Ajax Amsterdam lẫn Feyenoord quan tâm.

Joey Veerman cũng đang được nhiều đội bóng ở Hà Lan quan tâm. Nếu bán Ejuke và Veerman, Heerenveen có thể sẽ nỗ lực mua ngôi sao một thời Klaas-Jan Huntelaar để tăng cường sức mạnh hàng công.

Tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn đang bị đặt dấu hỏi. Hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng Hà Lan sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2020 và CLB Hà Nội chờ phản hồi chính thức từ Heerenveen.

Những ngày qua, cầu thủ Heerenveen đã tập luyện bình thường để chuẩn bị cho mùa giải mới, dự kiến bắt đầu vào tháng 9/2020. Mùa giải cũ đã bị hủy bỏ và đội đầu bảng Ajax Amsterdam không được trao chức vô địch.

Thùy Anh