1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HCV bóng bàn giúp Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Olympic Tokyo

Sông Lam

(Dân trí) - Jun Mizutani và Mima Ito giành tấm HCV lịch sử ở nội dung bóng bàn đôi nam nữ, giúp Nhật Bản có 8 HCV, và dẫn đầu bảng xếp hạng Olympic Tokyo sau ngày 26/7.

Jun Mizutani và Mima Ito đã vượt qua cặp đôi hạt giống số một đến từ Trung Quốc là Xu Xin và Liu Shiwen với tỷ số 4-3 trong trận chung kết tối 26/7. Họ trở thành nhà vô địch đầu tiên của nội dung này khi lần đầu tiên, bóng bàn đôi nam nữ được đưa vào chương trình thi đấu Olympic.

Tấm HCV của Mizutani và Mima Ito cũng giúp Nhật Bản vươn lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau khi kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 3 với 8 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đoàn Mỹ xếp thứ nhì với 7 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Còn Trung Quốc đứng thứ ba với 6 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ.

HCV bóng bàn giúp Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Olympic Tokyo - 1

Mima Ito và Jun Mizutani làm nên lịch sử với tấm HCV bóng bàn đôi nam nữ sau khi đánh bại Xuxin và Liu Shiwen của Trung Quốc.

Cặp Trung Quốc thắng nhanh 2 set đầu với các tỷ số 11-5 và 11-7, nhưng lại để thua 3 set sau với cách biệt sát nút 8-11, 9-11 và 9-11. Xu Xin và Liu Shiwen cân bằng 3-3 khi thắng lại 11-6 ở set 6.

Tuy vậy, cặp chủ nhà Nhật Bản thi đấu thăng hoa trong set 7 quyết định. Mizutani và Mima Ito đã dẫn tới 8-0. Những nỗ lực của cặp Trung Quốc chỉ giúp họ lên được điểm số thứ 6, trước khi nhận thua chung cuộc.

Trên đường vào chung kết, cặp Nhật Bản đã trải qua trận tứ kết căng thẳng trước Patrick Franziska và Petrissa Solja của Đức, trong đó set đấu thứ 7 có tỷ số lên tới 16-14, kéo dài 18 phút.

Thắng lợi kịch tính trước cặp Trung Quốc giúp Nhật Bản giành tấm HCV đầu tiên ở môn bóng bàn tại Olympic Tokyo. Trong khi đó, tham vọng giành trọn 5 HCV ở nội dung bóng bàn của Trung Quốc tan thành mây khói.

Trong 3 kỳ Thế vận hội gần nhất tại Rio 2016, Lodon 2012 và Bắc Kinh 2008, bóng bàn Trung Quốc đều thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi giành 4 HCV ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Ở Olympic Athens 2004, Ryu Seung-min (Hàn Quốc) từng phá vỡ thế thống trị của Trung Quốc khi giành HCV đơn nam sau thắng lợi trước Wang Hao (Trung Quốc).

Bảng xếp hạng Olympic Tokyo trong ngày thi đấu thứ tư vào hôm nay (27/7) chắc chắn sẽ có thay đổi lớn khi có tổng cộng 22 bộ huy chương sẽ được trao. Cụ thể, Bơi (4), Bóng mềm (1), Slalom (1), Đấu kiếm (1), Đua thuyền (2), Judo (2), Bắn súng (2), Taekwondo (2), Cử tạ (2), 3 môn phối hợp (1), Thể dục nghệ thuật (1), Lặn (1), Xe đạp leo núi (1) và Cưỡi ngựa (1).

HCV bóng bàn giúp Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Olympic Tokyo - 2

BXH Olympic Tokyo sau ngày 26/7 với vị trí dẫn đầu thuộc về nước chủ nhà Nhật bản.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo