1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hàn Quốc "trợ giúp", cửa đi tiếp mở toang trước mặt đội tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Đội tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng 2-1 trước Lebanon trong trận đấu cuối cùng ở bảng H. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam mở toang cánh cửa lọt vào vòng sau.

Hàn Quốc đánh bại Lebanon với tỷ số 2-1

Trận thua bất ngờ trước Turkmenistan ở vòng đấu trước, Lebanon buộc phải giành chiến thắng trước đội tuyển Hàn Quốc để nuôi hy vọng giành vé đi tiếp. Trước trận đấu này, Lebanon mới chỉ có 10 điểm và rất bất lợi trong cuộc đua giành 5 vị trí nhì bảng xuất sắc nhất.

Hàn Quốc trợ giúp, cửa đi tiếp mở toang trước mặt đội tuyển Việt Nam - 1

Trận thua trước Hàn Quốc khiến cho Lebanon gặp khó trong cuộc cạnh tranh giành suất trong 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Trên thực tế, Lebanon đã bước vào trận đấu gặp đội tuyển Hàn Quốc với quyết tâm rất cao. Họ đã có bàn thắng mở tỷ số ngay ở phút thứ 12 do công của Soony Saad. Bàn thắng sớm giúp cho đội tuyển Lebanon thi đấu càng quyết tâm hơn.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, Hàn Quốc đã bất ngờ vùng lên dù cho họ đã chắc chắn có vé đi tiếp. Phút 51, Song Min-Kyu đã ghi bàn thắng gỡ hòa cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại ở đó, tới phút 66, Son Heung Min đã ghi bàn nâng tỷ số 2-1. Kết quả này được giữ nguyên cho tới khi trận đấu kết thúc.

Với kết quả này, Lebanon đã kết thúc vòng loại World Cup 2022 với 10 điểm. Điều này càng khiến họ thêm bất lợi trong cuộc đua ở nhóm nhì bảng. Ở góc độ nào đó, nó càng tăng thêm cơ hội đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam.

Nói vậy bởi nếu không tính hai trận đấu với Indonesia, đội tuyển Việt Nam có 11 điểm (hiệu số bàn thắng bại +3). Nếu đặt vào bảng xếp hạng của các đội nhì bảng, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ xếp trên Lebanon (10 điểm, đã đá hết các trận), và Kyrgyzstan (4 điểm, 5 trận).

Hàn Quốc trợ giúp, cửa đi tiếp mở toang trước mặt đội tuyển Việt Nam - 2

Chỉ cần một trong bốn đội Trung Quốc, Iran, Uzbekistan, Jordan không thể giành chiến thắng trước đội đầu bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm tới trận gặp UAE.

Ở nhóm các đội nhì bảng, chỉ có Oman là chắc chắn giành vé đi tiếp khi giành 12 điểm. Trong khi đó, 6 đội còn lại là Trung Quốc (10 điểm, 5 trận), Lebanon (10 điểm, 6 trận), Uzbekistan (9 điểm, 5 trận), UAE (9 điểm, 5 trận), Iran (9 điểm, 5 trận), Jordan (8 điểm, 5 trận) đều có cơ hội cạnh tranh.

Do đội tuyển Việt Nam chắc chắn có kết quả hơn Lebanon và Kyrgyzstan nên chỉ cần một trong số các đội bóng Trung Quốc, Uzbekistan, Iran, Jordan không giành được chiến thắng là chúng ta sẽ nghiễm nhiên có vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả ở trận đấu cuối cùng bảng G với UAE.

Điều đáng nói là các đội bóng kể trên đều sẽ đụng độ với đội đầu bảng ở lượt đấu cuối. Trung Quốc đối đầu với Syria, Uzbekistan gặp Saudi Arabia, Iran gặp Iraq và Jordan gặp Australia. Cơ hội để đồng thời cả 4 đội nhì bảng này hạ gục đội đầu bảng là không cao.

Hàn Quốc trợ giúp, cửa đi tiếp mở toang trước mặt đội tuyển Việt Nam - 3

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng cho tới thời điểm này.

Tất nhiên, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay đội tuyển Việt Nam. Chỉ cần giành ít nhất 1 điểm trong trận đấu với UAE, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ chắc chắn có được ngôi đầu bảng G.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6. Cũng trong ngày này, tất cả các trận đấu còn lại của các bảng khác đều được tổ chức. Điều này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam biết đươc số phận của mình.

Hàn Quốc trợ giúp, cửa đi tiếp mở toang trước mặt đội tuyển Việt Nam - 4