1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Hàn Quốc: "Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp"

H.Long

(Dân trí) - Các tờ báo của Hàn Quốc có niềm tin mạnh mẽ rằng đội tuyển Việt Nam có thể giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Malaysia đã giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, hơn đội xếp thứ 2 là UAE 2 điểm. Trong trận đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với UAE.

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp - 1

Báo Hàn Quốc đánh giá cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam rất cao.

Nhận định tình hình của đội tuyển Việt Nam, tờ YNA (Hàn Quốc) đánh giá cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo là khá cao.

Tờ báo này nhận định: "Đội tuyển Việt Nam đã bất bại trong cả 7 trận đấu và giành được 17 điểm. Điều đó giúp họ tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G với 2 điểm nhiều hơn UAE.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, các đội nhất bảng sẽ nghiễm nhiên giành vé đi tiếp. Bên cạnh đó, do Qatar là chủ nhà của World Cup và đã đứng đầu bảng nên 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ có vé đi tiếp.

Xét trên tình thế hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Chỉ cần giành ít nhất 1 điểm trước UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ nghiễm nhiên giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. Ngay cả khi thất bại, cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo vẫn rất cao bởi họ đang có thứ hạng cao (nếu đặt mình vào nhóm của những đội nhì bảng).

Tuy nhiên, chỉ có bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khi HLV Park Hang Seo sẽ không dẫn dắt đội bóng ở lượt đấu cuối vì bị cấm chỉ đạo. Trợ lý Lee Young Jin sẽ đóng vai trò này trong trận đấu với UAE".

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp - 2

Chỉ cần giành 1 điểm trong trận đấu với UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà không cần quan tâm tới kết quả các trận còn lại. Ngay cả khi thất bại, khả năng chúng ta giành vé đi tiếp nhờ nằm trong số 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất cũng khá cao.

Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Sport Nate cũng có nhận định tương tự: "Cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang mở rộng trước mắt đội tuyển Việt Nam. Kể cả khi là đi tiếp với tư cách đội nhì bảng thì khả năng họ tiến sâu cũng không nhỏ bởi họ đang có điểm số rất cao (11 điểm nếu trừ kết quả 2 trận gặp Indonesia".

Tuy nhiên, tờ Sport Nate ủng hộ hành động của HLV Park Hang Seo khi bảo vệ học trò vì bị cầu thủ Malaysia chơi xấu. Ông bất chấp rủi ro (cuối cùng đã phải nhận thẻ vàng) để bênh vực cầu thủ.

Tờ báo này dẫn tới bình luận viên Rishi Roshan: "Tôi thích phản ứng của HLV Park Hang Seo. Tất nhiên, ông ấy đã phải nhận thẻ vàng và không được chỉ đạo ở trận đấu tới nhưng đó là hành động bênh vực cầu thủ. Tôi ủng hộ HLV Park Hang Seo".

Trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6. Ở trận lượt đi, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đại diện Tây Á. Do đó, lần này, những người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả có lợi của đội nhà.

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp - 3