Hạ gục Auger-Aliassime, Medvedev lần thứ hai dự chung kết US Open

(Dân trí) - Những thách thức đến từ Auger-Aliassime không đủ mạnh đối với Medvedev. Tay vợt người Nga thắng 6-4, 7-5, 6-2 sau 2 giờ 06 phút thi đấu tại trận bán kết đơn nam để giành vé vào chung kết.

Tay vợt 21 tuổi Felix Auger-Aliassime được đánh giá có thể trở thành thách thức lớn, ngăn cản Daniil Medvedev giành vé vào chung kết US Open 2021. Tuy nhiên, thực tế Auger-Aliassime cho thấy anh "còn non", hạt giống số 15 mắc những sai lầm không đáng có và phung phí cơ hội tạo bước ngoặt.

Về phần Medvedev, tay vợt người Nga chỉ có một sai lầm nhỏ (ở một game duy nhất), còn lại anh rất ổn định. Đó cũng là nguyên nhân giúp Medvedev đánh bại Auger-Aliassime với số set tối thiểu.

Hạ gục Auger-Aliassime, Medvedev lần thứ hai dự chung kết US Open - 1

Medvedev tung bóng cho khán giả sau khi hoàn thành trận bán kết với Auger-Aliassime.

Một trận đấu đáng thất vọng với cá nhân Auger-Aliassime. Đối đầu với một đối thủ ở top đầu thế giới như Medvedev, muốn thách thức thì yếu tố đầu tiên cần phải có đó là phong độ tốt, nhưng Auger-Aliassime chơi chưa ổn. Thống kê cho thấy tay vợt trẻ người Canada chỉ có bốn lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, mắc tới 10 lỗi giao bóng kép. Auger-Aliassime có 17 winners và tự đánh hỏng tới 39 lần, quá chênh lệch so với Medvedev (37-25).

Sự khác biệt lớn nhất giữa Auger-Aliassime và Medvedev nằm ở khả năng bảo vệ game giao bóng. Trong khi tay vợt người Nga có tỷ lệ cứu break-point đạt 67%, chỉ để mất một game, còn Auger-Aliassime không một lần cứu break-point thành công, mất cả năm game. Việc bị đối thủ bẻ tới năm game trong ba set khiến tay vợt người Canada phải dừng bước nhanh chóng.

Hạ gục Auger-Aliassime, Medvedev lần thứ hai dự chung kết US Open - 2

Medvedev tiếp tục phong độ thăng hoa từ đầu giải.

Bước vào set đầu tiên, Auger-Aliassime cầm giao bóng tốt, anh liên tục vượt lên dẫn trước đẩy đối thủ vào thế bám đuổi. Medvedev không hề gặp áp lực, ngược lại anh còn gây áp lực lên đối thủ bằngnhững game thắng nhanh. 

Bước ngoặt tới ở game bảy, bốn lỗi liên tiếp đánh hỏng của Auger-Aliassime khiến anh dễ dàng bị bẻ game (3-4), Medvedev nhanh chóng nắm lấy thời cơ tiến tới chiến thắng 6-4 ở set đầu.

Ở set thứ hai, tại game sáu, Medvedev mắc sai lầm nghiêm với lỗi kép trong khi đối phương có lợi điểm. Sai lầm này khiến cho những nỗ lực cứu game trước đó của tay vợt người Nga tan tành (4-2). Auger-Aliassime gia tăng tỷ số lên 5-2 và tràn trề cơ hội chiến thắng. Game chín, tay vợt người Canada hai lần chạm tới set-point nhưng không thể tận dụng, cuối cùng lại để đối thủ đòi break (5-4).

Hạ gục Auger-Aliassime, Medvedev lần thứ hai dự chung kết US Open - 3

Auger-Aliassime chưa có sự đủ sự ổn định để ngăn cản Medvedev.

Sự thất vọng của Auger-Aliassime chưa dừng lại, ở game 11 anh mắc liên tiếp lỗi tự đánh hỏng, có cả lỗi kép để rồi thua trắng game đấu này (5-6). Medvedev không bỏ qua cơ hội kết liễu đối thủ như tay vợt đàn em, anh dễ dàng ấn định chiến thắng 7-5.

Hai set thua dường như đã ảnh hưởng tới tâm lý của Auger-Aliassime, anh cầm giao bóng đầy bất ổn trong set ba. Sau khi vượt lên dẫn 1-0, hạt giống số 15 thua liền năm game (1-5), Medvedev kết thúc set thứ ba với tỷ số 6-2 và khép lại trận bán kết thứ nhất.

Hạ gục Auger-Aliassime, Medvedev lần thứ hai dự chung kết US Open - 4

Medvedev và Auger-Aliassime bắt tay sau khi trận đấu kết thúc.

Qua sáu trận đấu tại US Open, Medvedev chỉ để thua một set, khi anh vượt qua Botic van de Zandschulp tại tứ kết.

"Trận đấu hơi lạ một chút trong set thứ hai", Medvedev nói sau trận đấu. "Tôi nghĩ rằng mọi người đều cảm thấy rằng tất cả sẽ là một set trong trận đấu, tuy nhiên mọi người  đều không bao giờ biết trận đấu sẽ diễn ra như thế nào".

"Trận đấu đã xoay chuyển hoàn toàn", tay vợt người Nga nói về thời điểm anh đòi break thành công, thoát thua tại set hai. "Tôi không nghĩ rằng mình đã chơi tốt nhất ngày hôm nay, nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi có mặt trong trận chung kết vào Chủ nhật".

Đây là lần thứ hai Medvedev vào chung kết US Open. Năm 2019, anh từng vào chung kết nhưng đã thua Rafael Nadal trong trận đấu tranh cúp bạc. Đối thủ của Medvedev là người thắng ở cặp đấu giữa Novak Djokovic và Alexander Zverev.

Tin liên quan
Đang được quan tâm